Nếu bạn muốn chủ động về mặt thời gian khi đi du lịch nhiều nơi thì dịch vụ cho thuê xe tự lái là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với nhiều mức giá khác nhau bạn có thể chọn những mẫu xe tùy theo sở thích của mình. Tuy nhiên nếu bạn là người cầm lái phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn để điều khiển xe. Sắp tới bạn dự định có chuyến du lịch cùng bạn bè đến Đà Nẵng. Vậy thuê xe tự lái Đà Nẵng cần lưu ý những vấn đề gì? Bài viết bên dưới sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn 

Khi nào nên thuê xe tự lái?

Nhiều người thắc mắc khi nào nên thuê xe hơi 4 chỗ tự lái? Có rất nhiều lý do để giải đáo cho câu hỏi này. Và một số lý do phổ biến cho vấn đề đó như sau:

 • Khi bạn đi chung với gia đình, bạn bè hay một đội nhóm, cần phải thuê một chiếc xe đủ chỗ cho tất cả. Bên cạnh đó, cũng tiện lợi cho việc đi lại trong chuyến hành trình của mình hơn. 
 • Khi thuê xe tự lái, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt cho người thân hoặc bạn bè bằng phương tiện di chuyển của mình.
 • Vì bạn là một người thích tự lái xe ô tô, mà phải là loại mình yêu thích. Ngoài ra điều này cũng đảm bảo an toàn và chủ động được thời gian di chuyển hơn trong chuyến đi của bản thân. 
 • Khi nhu cầu sử dụng xe hơi di chuyển không thường xuyên.

Vì sao nên thuê xe tự lái Đà Nẵng?

Hiện nay, hình thức thuê xe tự lái được nhiều người lựa chọn nhiều nhất trong mỗi chuyến đi của mình. Vậy tại sao họ lại không chọn các phương tiện khác như taxi, xe buýt,… mà lại chọn thuê xe tự lái? Điều đó còn tùy thuộc vào sở thích, ý kiến cá nhân, quan điểm riêng,… của mỗi cá nhân. Nhìn chung, dưới đây là một số lý do giải thích việc thuê xe được nhiều người ưu tiên lựa chọn hàng đầu:

 

thue-xe-tu-lai-da-nang
Vì sao nên thuê xe tự lái Đà Nẵng?

1. Dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm xa

Đà Nẵng được nhiều người ca ngợi là một nơi cực kỳ đáng sống nhất Việt Nam. Vì ở đây vừa có sông, vừa có núi, vừa có đại dương bao la rộng lớn và nhiều địa danh nổi tiếng khác,… Nơi đây hội tụ nhiều điểm tham qua khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến ở Đà Nẵng. Một điểm hạn chế là những địa điểm này cách thành phố rất xa, vì thế rất khó khăn trong việc di chuyển bằng các phương tiện công cộng hoặc xe máy. 

Điều này gây bất tiện khá nhiều trong việc di chuyển đến địa điểm cần đến. Vì vậy, sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đó là thuê xe tự lái Đà Nẵng, bạn có thể di chuyển đến bất cứ nơi đâu, dù cách xa trung tâm thành phố đến mấy cũng khá tiện lợi. 

2. Chủ động đến nhiều nơi trong hành trình của bạn 

Nếu đi theo đoàn bạn sẽ bị hạn chế trong việc đến địa điểm mình muốn đến. Bạn không thể biết trước được lộ trình của các buổi tham quan du lịch sẽ đi đến những nơi nào. Vì thế, nếu bạn thuê xe lái tự Đà Nẵng sẽ tiện lợi trong việc trải nghiệm và chủ động đến nhiều nơi hơn.

3. Tiết kiệm chi phí đi lại 

Bạn sẽ phải mất quá nhiều chi phí cho việc di chuyển bằng xe taxi hoặc xe buýt. Bạn chỉ việc thuê xe tự lái Đà Nẵng và trả chi phí cố định đó thôi là có thể đi đến bất cứ nơi đâu mà không phải nhiều chi phí đi lại trong suốt chuyến hành trình của bạn.

4. Một số vấn đề phát sinh khác

Trường hợp bạn đi cùng nhóm bạn bè, sẽ nảy sinh nhiều bất tiện nếu chỉ thuê xe ít chỗ ngồi. Vì vậy sẽ phát sinh ra nhiều khoản chi phí hằng năm như: phí bảo dưỡng xe, phí đăng ký, phí bảo hiểm vật chất, phí bảo hiểm con người,….

Những lợi ích của việc thuê xe tự lái Đà Nẵng

Khi thuê xe tự lái Đà Nẵng, bạn sẽ hưởng một số lợi ích như sau:

 

thue-xe-tu-lai-da-nang
Những lợi ích của việc thuê xe tự lái Đà Nẵng

1. Đáp ứng nhiều mục đích khác nhau

Khi đi cùng với bạn bè, gia đình và người thân thì việc sử dụng phương tiện xe hơi rất cần thiết. Khi thuê một chiếc xe để đi, bạn sẽ thấy thoải mái hơn và sử dụng được nhiều mục đích khác nhau như: đi phượt cùng bạn bè, đi về thăm quê cùng gia đình,… Bạn sẽ có sự thoải mái và thuận lợi hơn trong việc di chuyển đến nơi xa thành phố, xe luôn đáp ứng mọi sự tiện nghi và đảm bảo có độ an toàn cao.

2. Có nhiều sự lựa chọn khi thuê xe tự lái

Bạn thường quan tâm đến những vấn đề như: phí thuê xe, loại xe cho thuê, độ ăn toàn, sự tiện nghi, mức độ đáp ứng nhu cầu,…Một số đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe có nhiều sự lựa chọn phù hợp với yêu cầu và mục đích của người thuê. Bạn có thể chọn nhiều hình thức như thuê xe tự lái hoặc có người lái, thêu theo ngày, giờ, theo số km,….

3. Chủ động về mọi mặt trong chuyến hành trình của bạn 

Khi bạn thuê xe tự lái, bạn có thể chủ động nhiều hơn về thời gian, địa điểm. Bạn là người chủ động quyết định mọi lịch trình của chuyến đi, không lo lắng về những vấn đề phát sinh khác. 

4. Đảm bảo sự an toàn cho bạn và người thân

Bạn có có được sự an toàn cũng như có sự riêng tự nhiều hơn khi di chuyển bằng xe tự lái. Đặc biệt phải nói đến là chẳng phải lo ngại gì về việc bảo quản tốt hành trang mang theo. Bên cạnh đó, bạn sẽ không lo quá nhiều về vấn đề thời tiết thất thường khi lưu thông bằng xe máy,…

Khi thuê xe tự lái Đà Nẵng cần chuẩn bị gì?

Bạn chẳng cần lo ngại về những thủ tục để thuê xe tự lái Đà Nẵng. Vì quy trình làm thủ tục cực kỳ đơn giản vừa nhanh gọn vừa không mất quá nhiều thời gian. Bạn cần chuẩn bị những thủ tục như sau:

 

thue-xe-tu-lai-da-nang
Khi thuê xe tự lái Đà Nẵng cần chuẩn bị gì?

1. Những yêu cầu sau:

– Sổ hộ khẩu.

– Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Passport của người thuê xe.

– Có bằng lái xe đầy đủ, đúng hạn

– Đặt cọc tiền trước hoặc giấy đăng ký xe máy (trường hợp này không áp dụng với hộ khẩu tại thành phố Đà Nẵng).

2. Đáp ứng đúng trình tự thuê xe

 • Được tư vấn và tiến hành ký kết hợp đồng: Sau khi mọi thủ tục cần thiết và các khoảng giá phí được thông qua, nhân viên của công ty sẽ đến tận nơi để làm thủ tục theo yêu cầu. Bạn có thể mang trực tiếp hồ sơ thủ tục đến tại địa chỉ công ty để được thực hiện. Sau khi đã ký hợp đồng, bạn cần thanh toán các khoản phí theo thỏa thuận bằng hình thức trả tiền mặt hoặc chuyển khoản. 
 • Thực hiện việc giao và nhận xe: Sau khi khách hàng chuyển tiền cọc xong sẽ được công ty bàn giao lại xe theo hợp đồng để sử dụng cho mục đích cá nhân.

 

Lưu ý: khi vừa mới nhận xe từ chủ cho thuê, khách bắt buộc phải kiểm tra tình trạng xe, mức nhiên liệu hiện có, … và thực hiện ký xác nhận 2 biên bản bàn giao theo mẫu của công ty.

 • Thanh toán để kết thúc hợp đồng: Phải trả xe đúng với thời gian đã quy định (trường hợp quá giờ phải thanh toán thêm phí tầm 100.000 đồng/ giờ). Trong quá trình giao trả xe, hai bên phải tiến hành kiểm tra tình trạng xe một lần nữa, mức xăng hiện có,…. Để tính phụ phí nếu có. Cuối cùng thanh toán hợp đồng như thỏa thuận. 

Các quy định khi thuê và sử dụng xe tự lái

Bất cứ dịch vụ nào cũng có quy định riêng, dịch vụ cho thuê xe tự lái cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số quy định cụ thể khi thuê và sử dụng xe tự lái, bạn cần phải nắm rõ trước khi thuê xe nhé. 

 

thue-xe-tu-lai-da-nang
Các quy định khi thuê và sử dụng xe tự lái

 

 • Nghiêm cấm những hành vi thuê và sử dụng xe nhằm mục đích vi phạm pháp luật. Ví dụ chuyên chở các hàng cấm, ma túy, hàng lậu,… Đáp ứng những yêu cầu, quy định được ghi rõ trong hợp đồng, phải sử dụng phương tiện hợp pháp.
 • Khi tham gia giao thông, phải điều khiển phương tiện đúng quy định pháp luật. Đặc biệt là đối với các tuyến đường như cao tốc hay quốc lộ. Bạn phải tránh gây thiệt hại đến kinh tế của chủ xe và đơn vị cho thuê xe. Hạn chế việc bị phạt vì những việc không đáng kể.
 • Lưu ý, khi tham gia giao thông tuyệt đối không uống rượu bia, đó là khuyến cáo từ Ủy ban an toàn giao thông quốc gia.
 • Trường hợp bạn sử xe thuê quá thời gian quy định trong hợp đồng mà không gia hạn với chủ cho thuê. Công ty cho thuê sẽ thông báo lại cho cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.
 • Nếu trường hợp xe có sự cố do tại nạn hay hư hỏng, va chạm,… khi đang lưu thông trên đường. Bạn phải báo ngay cho công ty để phối hợp xử lý nhanh sự cố này, tránh trường hợp tự động khắc phục mà không báo cho công ty. Bên cạnh đó, người thuê phải chịu các khoản phí sửa xe nếu phần lỗi thuộc về người thuê. Trường hợp nếu hợp tác xử lý nhanh, bạn sẽ được hỗ trợ một khoản phí được nêu trên. 

Những lưu ý khi thuê xe tự lái Đà Nẵng

Để sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, không chỉ riêng thuê xe tự lái, bạn cũng phải nắm vài một vài lưu ý, một vài điều cơ bản về dịch vụ đó. Một số điều lưu ý bạn cần nắm rõ trước khi thuê xe tự lái Đà Nẵng bạn cần phải nắm rõ: 

1. Nắm rõ nhu cầu và mục đích của việc thuê xe

Trước khi chọn một loại xe phù hợp, bạn cần phải xác định rõ mục đích cũng như nhu cầu của việc sử dụng xe. Chẳng hạn như chọn xe bao nhiêu chỗ (4 chỗ, 7 chỗ,…), chọn dòng xe nào (hatchback, pickup, SUV, sedan,…), chọn loại xe bình dân hay sang trọng,… Điều này tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà đưa ra quyết định chính xác nhất. Hãy xác định kỹ càng trước khi thuê xe tự lái Đà Nẵng nhé. 

 

thue-xe-tu-lai-da-nang
Những lưu ý khi thuê xe tự lái Đà Nẵng

2. Chọn lựa loại hình thức dịch vụ phù hợp

Công ty sẽ có nhiều sự loại chọn về hình thức dịch vụ phù hợp dành cho bạn. Như bạn có thể thuê xe kèm theo 1 tài xế hoặc có thể là do chính bạn tự điều khiển xe. Điều tất nhiên nếu bạn thuê có kèm tài xế lái thì phải trả thêm khoản phụ phí tương ứng cho nhân viên của công ty. Do hình thức này bạn phải trả phí nhiều hơn là việc bạn tự lái nên bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định cuối cùng chọn hình thức phù hợp.

3. Xác định thời gian cụ thể và liên hệ để đặt xe sớm nhất

Nếu bạn có ý định thuê xe tự lái thì phải xác định thời gian cụ thể để có thể liên hệ để đặt xe sớm nhất. Như vậy, việc này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn đúng mẫu xe mà mình đang quan tâm và nhắm đến. Điều quan trọng nhất là không ảnh hưởng trực tiếp đến lịch trình bạn đã đề ra từ trước. 

4. Chuẩn bị thủ tục theo yêu cầu và xem xét các loại giấy tờ xe thuê

Trước khi thuê xe, bạn phải liên hệ với bên cung cấp dịch vụ để được hướng dẫn các thủ tục chi tiết theo như quy định của họ đặt ra. Và không quên kiểm tra tính pháp lý hợp lệ của các giấy tờ có liên quan theo quy định. Như vậy sẽ đảm bảo chiếc xe bạn thuê xe chạy êm như mình mong muốn. 

5. Kiểm tra sơ lược tổng thể xe thuê

Khi nhận xe thuê, bạn nên kiểm tra sơ lược qua tổng thể bên trong lẫn bên ngoài xe. Nếu bạn cẩn thận hơn thì tốt nhất nên chụp lại những bức ảnh để phòng trường hợp xấu rất có thể xảy ra. Những bức ảnh đó cũng là những bằng chứng có lợi nhất cho bạn nếu trường hợp lỗi do công ty. Bên cạnh đó phải kiểm tra khả năng vận hành của xe. Nếu bạn có một chút kiến thức thì sẽ có lợi trong việc kiểm tra có đáp ứng các vấn đề khi xe được vận hành liên tục hay không.

6. Đọc kỹ những thông tin trên hợp đồng

Khi nhận hợp đồng thuê xe, bạn nên đọc kỹ những quy định được ghi rõ trên hợp đồng, đặc biệt lưu ý các điều khoản quy định. Đây cũng được xem là cơ sở để bạn thực hiện việc thuê xe cũng như được đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho cá nhân khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái mà công ty/ đơn vị cung cấp quy định. 

 

Đó là tất cả những thông tin về dịch vụ cho thuê xe tự lái mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Nếu bạn cùng bạn bè người thân đến Đà Nẵng cho ngày hè sắp tới và có ý định thuê xe thì hãy đọc kỹ bài viết “Thuê xe tự lái Đà Nẵng cần lưu ý những vấn đề gì?” bên trên nhé. Chắc hẳn đó là những thông tin giúp ích cho bạn rất nhiều trong chuyến đi sắp tới của mình đấy. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với dịch vụ cho thuê xe tự lái!

 

Bài Viết Liên Quan : 

5/359 - (359 bình chọn)

Chuyên gia SEO "Phùng Quang Đạt" hiện là giảng viên chuyên dạy về SEO Marketing. Đồng thời, anh đang là CEO của SEOVINA với hoạt động chính là kinh doanh và làm Marketing Online.

Phùng Quang Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *