Minecraft vẫn luôn là một trong những tựa game thu hút nhiều người chơi nhất hiện nay bởi khi bước chân vào game thì bạn sẽ được thoả thích xây dựng bất kỳ thứ gì mình muốn bằng chí tưởng tượng của bản thân, chế tạo những vật dụng mà mình thích, khám phá thế giới muôn màu, rộng lớn theo cách riêng của bạn. Tất cả mọi thứ sẽ xuất hiện qua những ô vuông kì diệu. Đây là một game bạn không nên bỏ qua hãy tìm hiểu tựa game này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về tựa game minecraft

Cũng giống như các tựa game khác, nó là một tựa game sinh tồn khi chơi tựa game này bạn bắt buộc phải học mọi thứ từ cách ăn, sống cách chế tạo công cụ như vậy mới có thể sinh tồn trên thế giới có muôn vàn cạm bẫy. 

Tải minecraft PE
Tải minecraft PE

Lịch sử của tựa game minecraft

Nó là một trò chơi điện tử sandbox được phát triển và phát hành bởi mojang studio. Tựa game được lập trình bằng ngôn ngữ lập trình java bởi markus persson. Sau khi thử nghiện ở một số phiên bản cá nhân ban đầu trò chơi đã được phân bố rộng rãi công khai lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2009 trước khi phát hành đầy đủ toàn bộ vào tháng 11 năm 2011 với việc Notch không còn là nhà lập trình mà thay vào đó là jens tiếp quản công việc phát triển game.

Kể từ đó tựa game này được chuyển sang một nền tảng khác và trở thành tựa game điện tử bán cháy nhất mọi thời đại vơi shown 238 triệu bản được bán ra và có hơn 140 triệu người chơi dừng hoạt động hàng tháng tính đến năm 2021.

Tựa game này nhận được rất nhiều lời khen từ giới phê bình game trên khắp thế giới và cũng giành được rất nhiều giải thưởng nó được coi là tựa game hay nhất mọi thời đại. Các phương tiện truyền thông xã hội, các chuyển thể và quy ước sản phẩm minecon hành năm đói vai trò vô cùng lớn trong việc phổ biến trò chơi. Trò chơi này cứng được sử dụng trong môi trường giáo dục để có thể giảng dạy như hoá học, thiết kế với sự hỗ trợ từ máy tính, khoa học máy tính,…

Vào năm 2014 thì minecraft đã được mua lại bởi microsoft với giá là 2,5 tỷ đô la mỹ.

Minecraft là game gì?

Khả năng sáng tạo và xây dựng của tựa game này cho phép bạn tác động và các khối hình vuông 3D để sắp xếp chúng thành các công trình.Các hình khối được tạo ngẫu nhiên với địa hình gần như vô hạn. Bạn không chỉ dừng lại ở việc lắp ráp các mô hình như đồ chơi lego mà nó sẽ có nhiều hoạt động phiêu lưu khác nữa. Nhân vật game của bạn lúc đầu sẽ được thả vào một thế giới hoàn toàn mới có đầy đủ các nguyên tố như đất, nước, lửa, thực vật, động vật,.. các hoạt động của bạn chính là tìm kiếm và thu thập các tài nguyên, chế tạo, chiến đấu sinh tồn.

minecraft PE
minecraft PE

Tuỳ theo các chế độ chơi mà việc bạn làm sẽ đáp ứng một mục đích khác nhau, bạn có thể chiến đấu với các mod được điều khiển bằng máy tính hoặc có thể hợp tác hay cạnh tranh với những người chơi khác trong cùng một thế giới. Game có các chế độ cụ thể  như chế độ sinh tồn trong đó người chơi cần tài nguyên để xây dựng thế giới và duy trì bản thân có thanh máu và thanh thức ăn và chế độ sáng tạo cho phép người chơi sử dụng tài nguyên không giới hạn và có thể bay đi. Bạn cũng có thể sửa đổi trò chơi để tạo ra các cơ chế chơi, vật phẩm hay nội dung mới.

Bạn có thể bắt đầu sáng tạo tại đây vì bạn có thể làm bất cứ điều gì với thế giới ảo này. Đối với những người xây dựng họ có thể làm nên những công trình đồ sộ rất đẹp mắt ví dụ như các lâu đài bằng đá và gỗ hoặc các hầm bí mật dưới lòng đất.

Trong thế giới ảo này khi bạn đi khai phá bản đồ bạn có thể bắt gặp các kỳ quan, di tích, hầm mỏ, đền thờ,… đối với vùng địa ngục và tận cùng thế giới thì bạn cần có phép màu và tạo một cách cổng thì mới có thể đi tới. Việc chế tạo trong minecraft sẽ dựa theo nguyên tắc mà hệ thống game quy định.

Lối chơi của minecraft

Tựa game này là một thế giới mở nó không có mục tiêu cụ thể cho người chơi để thực hiện, bạn có thể tự do lựa chọn lối chơi và cách chơi theo ý thích. Tuy nhiên minecraft vẫn có hệ thống thành tích mặc định. Game có 3 góc nhìn đó là góc nhìn mặc định của trò chơi là góc nhìn thứ nhất tuy nhiên bạn có thể lựa chọn góc nhìn mà mình thích như chọn chơi ở góc nhìn thứ 3 hoặc góc nhìn ngay trước mặt mình.

Thế giới trong trò chơi được tạo cho người chơi hoàn toàn là các khối hình lập phương 3d nằm trong bản đồ nó còn tượng trưng cho các vật liệu khác. Bạn có thể di chuyển tự do trên toàn bộ map, các khối chỉ có thể được đặt ở vị trí cố định nào đó. Người chơi sẽ thu thập các vật phẩm này và đặt chúng ở những nơi khác để xây dựng các công trình khác nhau.

Khi bắt đầu vào trò chơi, người trên sẽ ở trên bề mặt của một thế giới hoang sơ và hầu như nó là vô hạn. Thế giới được chia thành nhiều quần xã khác nhau như sa mạc, rừng, đất tuyết,..Bạn có thể đi lại trên các địa hình khác nhau như đồng bằng, núi, rừng, hang động, khe nứt,.. và các vùng nước khác nhau.

tải minecraft
tải minecraft

Thời gian ở trong trò chơi sẽ được chuyển hoá giống như thế giới thực là ngày và đêm, với quy trình đầy đủ kéo dài khoảng 20 phút thời gian thực. Trong suốt quá trình chơi bạn sẽ gặp được rất nhiều sinh vật được gọi chung là mod nó bao gồm các loại động vật, người dân, các quái vật. Nhóm động vật bao gồm bò, lợn, gà, ngực, gấu, thỏ, cá heo,..bạn có săn bắt để ăn hoặc chế tạo vật liệu, vật phẩm, được sinh ra vào ban ngày hoặc sẽ được sinh ra bằng các trứng ở chế độ sáng tạo. Kỳ nhông mexico, iron golem, snow golem,..là những sinh vật tiện ích có thể giúp bạn tấn công một số quái vật nguy hiểm khác.

Các quái vật như nhện, thây ma là những sinh vật được sinh ra vào ban đêm hoặc ở trong những nơi tối tăm kiểu giống như hang động, khe vực nó thù địch với người chơi. Có một số sinh vật trong đặc biệt và nguy hiểm đó là creeper một sinh vật luôn nổ lén sau người chơi, và enderman một sinh vật có khả năng dịch chuyển và nhặt trộm những khối tự do. Creeper có thể xuất hiện và ban đêm tuy nhiên, nó không giống như những quái vật khác nó sẽ không bị thiêu đốt khi tiếp xúc với nắng ban ngày.

Thế giới của trò chơi được tạo ra một cách hoàn toàn ngẫu nhiên trong lúc người chơi khám phá nó bằng cách bạn sẽ sử dụng một toạ độ hay còn gọi là seed được tạo ra từ hệ thống, trừ khi bạn muốn tạo toạ độ cho riêng mình theo ý của bạn. Tuy có những hạn chế về việc lên xuống lên xuống nhưng tựa game này cho phép người dùng tạo ra một thế giới vô cùng lớn và nó là một mặt phẳng nằm ngang. Game có thể đạt được điều này là do chỉnh sửa dữ liệu trong thế giới đang chơi thành các phần nhỏ hơn nó còn được gọi là khối, chỉ được tạo ra hoặc được nạp vào bộ nhớ khi người chơi đang online.

Trong game sẽ tồn tại hai thế giới khác nhau ngoài thế giới chính overworld còn có nether và the end. Nether là thế giới được đi tới bằng một cánh cổng được người chơi xây bằng hắc diện thạch có diện tích  lớn, nơi này chứa nhiều tài nguyên độc lạ như các quái vật lạ, pháo đài, tàn tích,.. Nơi đây rộng lớn như một thế giới thực.

The end là một chiều không gian bóng tối có những hòn đảo riêng biệt trong khoảng không được làm từ đá end, quê hương của những enderman, shulker được boss cuối trong game cai quản đó là rồng ender cai trị. Khi bạn hạ gục con rồng đó thế giới sẽ tạo ra cánh cổng end đưa người chơi đi đến các hòn đảo ngoài chứa những end city. 

Các chế độ chơi có trong game

Game chủ yếu bao gồm các chế độ chơi: chế độ sinh tồn, chế độ sáng tạo, chế độ phiêu lưu, và chế độ khán giả. Nó cũng giống như một hệ thống đó khó có thể thay đổi gồm bốn cấp độ từ khó tới dễ với dễ nhất là bình yên còn khó nhất là hardcore.

Các chế độ chơi chính là sinh tồn, phiêu lưu và sáng tạo còn chế độ khán giả chỉ cho phép tham quan, không cho phép tương tác với thế giới trong game nhưng bạn có thể đi xuyên khối. Chế độ phiêu lưu sẽ được thiết lập cho những thế giới đã thiết kế sẵn nhằm bổ trợ cho một cốt truyện hoặc mục đích khác của bên thứ 3 ngoài cốt truyện chính của game.

minecraft tiếng việt
minecraft tiếng việt

Chế độ sinh tồn

Ở chế độ này, người chơi phải tìm kiếm tài nguyên thiên nhiên ví dụ như gỗ, đá để tạo ra các khối và vật phẩm khác nhau. Tuỳ thuộc vào độ khó quái vật sẽ được sinh ra ở khắp nơi, bạn cần phải tìm hoặc xây dựng nên một nơi trú ẩn. Chế độ này có thanh máu và thanh thức ăn, nguyên nhân chết trong trò chơi được hiển thị sau khi bạn chết trong khuân lệnh.

Trong trò chơi, người chơi chỉ được mang đồ với số lượng hạn chế, với tay trên chính là 9, tay phụ là 1. Thanh kinh nghiệm giúp bạn cường hoá dụng cụ và vũ khí, lấy kinh nghiệm bằng nhiều hoạt động khác nhau như trao đổi, khai hoang, đánh quái,..Mục tiêu chính của chế độ theo hệ thống thành tích là đánh bại wither sau đó là rồng ender. Khi đánh bại rồng ender trò chơi sẽ được hoàn thành bạn vẫn có thể quay lại thế giới cũ để tiếp tục trò chơi.

Chế độ sáng tạo

Ở chế độ này người chơi sẽ được cung cấp các vật phẩm và vật liệu vô hạn, nó có tất cả các tài nguyên và dụng cụ trò chơi. Người chơi có thể đặt hoặc phá bỏ chúng ngay lập tức, người chơi còn được cung cấp khả năng bay tự do khắp thế giới trò chơi, sẽ không bị tấn công hay chết vì các nguyên nhân khác, tuy nhiên bạn vẫn có thể chết khi bấm nhảy xuống the void ở java edition. Chế độ này chủ yếu để cho người chơi thoả sức sáng tạo và tạo ra những công trình lớn.

Chế độ khán giả

Tại chế độ này người dùng được phép bay xuyên qua các khối và nhìn mọi vật của game nhưng không thể tương tác với chúng. Bạn còn có thể xem từ điểm nhìn của một người chơi khác hoặc của các sinh vật. Có một số thứ sẽ thay đổi trông khác nhau từ góc nhìn của sinh vật khác.

Chế độ phiêu lưu

Chế độ này được thêm vào game từ phiên bản 1.3.1 nó được tạo ra đặc biệt để người chơi có thể trải nghiệm sử dụng các bản đồ được tạo ra tuỳ chỉnh và đi phiêu lưu thế giới. Cách chơi sẽ giống như chế độ sinh tồn nhưng nó sẽ hạn chế cho người chơi về các cách đặt, phá khối khác, có thể được sử dụng trong thế giới bởi tác giả bản đồ. Điều này giúp cho người chơi có thể chơi và cuộc phiêu lưu đúng như những gì người tạo ra bản đồ dự định. Một bổ sung được thiết kế cho việc tuỳ chỉnh các bản đồ đó là khối lệnh, nó cho phép tạo ra bản đồ và mở rộng sự tương tác với những người chơi khác thông qua lệnh máy chủ.

Chế độ siêu khó

Chế độ này dành cho những người chơi trải nghiệm giống như chế độ sinh tồn nhưng nó sát với thực tế hơn đó là bạn không thể hồi sinh mà chỉ sống 1 lần duy nhất. Nếu bạn chết thì game cũng sẽ kết thúc bạn không thể sống lại nhưng vẫn có thể lựa chọn xoá thế giới hoặc tham quan lại thế giới bằng chế độ khán giả.

Chế độ nhiều người chơi

Chế độ này cho phép nhiều người chơi có thể kết nối với nhau qua các máy chủ khác nhau để cùng xây dựng các công trình trong một thế giới duy nhất. Để làm được điều này bạn cần có ip tạo máy chủ riêng hoặc cùng mạng lan ảo hoặc có thể tạo máy chủ trên các trang web khác bạn chỉ cần sao chép liên kết và vào chơi mạng nhập địa chỉ máy chủ vào.

Chế độ bạn bè

Trong cùng nhiều mạng wifi bạn có thể kết nối bạn bè với các thiết bị của nhau để chơi cùng một thế giới và cần có 1 người làm host để duy trì.

Chế độ realms

Đây cũng giống như chế độ bạn bè nhưng các bạn có thể chơi với nhau mà không cần dùng mạnh wifi, tuy nhiên để chơi chế độ này bạn cần bỏ ra một số tiền nhất định hàng tháng để có thể vào chế độ này.

Độ khó 

Game này có 5 độ khó đó là: bình yên, dễ, bình thường, khó và hardcore. Trừ 3 độ khó ra thì bình yên có nhiều ưu điểm cho người chơi mới.

Mức độ bình yên

Ở mức độ này cho phép người chơi không cần ăn ở chế độ sinh tồn vì thanh thức ăn sẽ không bị sút giảm, đồng thời cấp độ này còn loại bỏ một số sinh vật thù địch và trung lập. Các sinh vật lành tính nếu bị tấn công hoặc người chơi bị tấn công sẽ không bị mất máu. Ngoài ra, tốc độ hồi máu của chế độ này cũng rất nhanh khi bị nhận sát thương.

Giới thiệu về phiên bản minecraft PE

Minecraft pe là một phiên bản dành riêng cho điện thoại để chơi trên android và ios. Được mệnh danh là trò chơi thế kỉ thu hút đông đảo người chơi trên khắp thế giới và mọi lứa tuổi.

phiên bản minecraft PE
phiên bản minecraft PE

Minecraft PE có tên đầy đủ là Minecraft Pocket Edition có nghĩa tiếng việt là minecraft trên điện thoại di động hoặc là minecraft phiên bản bỏ túi. Bạn có thể chặt cây, chăn nuôi, xây dựng hoặc thiết kế,.. rất thú vị khi ở trong game.

Tựa game trên điện thoại này được phát hành vào tháng 8 năm 2011 bởi hãng mojang đến từ Thuỵ Điển nay thuộc quyền sở hữu của microsoft. Kể từ đó đến này, tựa game này luôn là tựa game được yêu thích nhất.

Minecraft PE với minecraft PC có gì khác nhau?

Vẫn là một tựa game sinh tồn như nhau nhưng nó lại ở trên 2 nền tảng khác nhau khiến cho chúng cũng có nhiều điểm khác.

minecraft PC
minecraft PC

Phiên bản mobile không có:

 • Các mod ngựa, rồng, sói 
 • Thuần hoá vật nuôi là điều không thể xảy ra khi bạn chơi trên điện thoại.
 • Thế giới nether sẽ có nhiều nguy hiểm hơn theo tỷ lệ 1:8. Có nghĩa là khi bạn đào được một khối trong the nether sẽ bằng với 8 khối ở overworld.
 • Người chơi sẽ không thể chỉnh sửa các khối và các đồ vật, các loài vật và cả chính mình.
 • Chế độ sống sót sẽ không có trong phiên bản mobile. 
 • Phiên bản mobile cũng không được cung cấp hỗ trợ nhập các dòng lệnh vậy nên không có khả năng cải thiện trò chơi với với phiên bản máy tính.

Những điều mà phiên bản mobile có

Tuy có những nhược điểm khá hạn chế hơn so với phiên bản máy tính, tuy nhiên phiên bản mobile vẫn có những ưu điểm mà phiên bản pc không có như:

 • Nether Reactor Core chính là thành phần chính để xây dựng lên Nether Reactor trên phiên bản mobile
 • Củ cải đường sẽ là cây trồng tương tự như cà rốt, khoai tây, hạt giống sẽ được trồng trên đất nông nghiệp
 • Bạn có thể thay đổi tên nhân vật một cách dễ dàng trong khi phiên bản máy tính thì không thể.

Hướng dẫn cách tải minecraft PE miễn phí

Hiện tại nhà phát hành đang bán tựa game này trên cả 2 hệ điều hành ios và android với mức giá giao ododjng từ 170.000đ đến 200.000đ. Bạn chỉ cần vào kho ứng dụng tìm kiếm tên game và tải về máy khi đã bỏ ra chi phí mà nhà phát hành đưa ra, bạn nhấn vào mua game là việc tải xuống đã hoàn tất.

tải minecraft PE miễn phí
tải minecraft PE miễn phí

Nhưng đối với những bạn không có chi phí thì bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để tải minecraft miễn phí.

Bước 1: bạn vào kho ứng dụng sau đó nhập tìm kiếm tên game minecraft. Lúc này sẽ có rất nhiều kết quả hiện ra bạn hãy bấm chọn vào đúng tựa game của nhà sản xuất.

Bước 2: bạn nên kiểm tra phiên bản. Tại giao diện ấy bạn kéo xuống tìm phần về trò chơi này và chọn vào mũi tên hướng bên phải. Đây chính là cách mà bạn có thể biết được máy điện thoại của mình sẽ tương thích với phiên bản bao nhiêu của game. Tiếp đó, giao diện sẽ chuyển đổi sang một dãy thông tin bằng tiếng anh. Tại đó bạn di chuyển xuống dưới và tìm mục thông tin trò chơi.

Tại mục này bạn nhìn vào phiên bản bên cạnh đó chính là phiên bản dành cho điện thoại của bạn. Bạn hãy ghi nhớ số phiên bản này để dùng ở bước tiếp theo.

Bước 3: thực hiện tải game

Bạn truy cập đường link hoặc vào các công cụ tìm kiếm tìm kiếm phiên bản ở bước trên được gợi ý để tìm các phiên bản miễn phí cho máy. Tại giao diện bạn sẽ thấy tất cả các phiên bản ở dưới. Bạn hãy kéo xuống dưới và tìm phiên bản game phù hợp với máy và nhấn nút tải là được.

Khi đó sẽ xuất hiện giao diện mới có ô download apk màu xanh thì bạn nhấn vào ô đó. Sau đó chờ để hệ thống tải lên. Có một lưu ý nhỏ đo slaf trong quá trình tải sẽ có rất nhiều quảng cáo vậy nên bạn hãy kiên nhẫn loại bỏ nó.

Khi bạn loại bỏ hết quảng cáo thì hệ thống sẽ gửi một thông báo chấm than thì bạn chọn ok để game có thể tự động được tải về máy.

Bước 4: cài đặt

Khi đã tải xuống hoàn tất bạn chọn vào game hiển thị giao diện game sẽ được mở ra. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo là bạn có muốn cài đặt game không thì bạn chọn vào cài đặt. Rồi hệ thống sẽ tự động cài đặt cho bạn khi đã tải xong bạn nhấn mở để vào trải nghiệm ngay.

Hướng dẫn cách chơi minecraft trên điện thoại

Về mặt chế độ chơi thì hai phiên bản pc và mobile không có quá nhiều điểm khác biệt nhưng sét đến các tính năng cụ thể thì nó khá là khác nhau một trong những điều đặc biệt đó chính là Minecraft Java và Bedrock không thể chơi cùng nhau.

cách chơi minecraft
cách chơi minecraft

Mời bạn bè

Bước 1 bạn mở game và load vào thế giới như bình thường

Bước 2 ngưng game bằng nút pause ở phí trên góc màn hình để hiển thị menu

Bước 3 ở cạnh màn hình bạn sẽ thấy nút invite to game đây chính là nút để mời người khác chơi

Bước 4 chạm vào nút này thì nó sẽ hiển thị ra danh sách những người bạn đang online, bạn chỉ cần chọn những ai mà bạn muốn chơi cùng vào và bấm nút send x invites 

Cùng tham gia vào một server

Phương thức này có hơi khó hiểu nhưng điểm mạnh của nó là không hề phụ thuộc vào người làm host. Bạn cần thông tin về server mình muốn tham gia bao gồm tên và địa chỉ của nó đồng thời là cổng port mà nó sử dụng.

 • Các thông tin có thể tìm thấy trên rất nhiều trang web như https://minecraftpocket-servers.com/, https://minecraftlist.org/pe-servers, https://topg.org/minecraft-pe-servers.
 • Mở game lên và bấm nút play
 • Trong màn hình bạn chọn thế giới, nhìn lên góc bên trên tay phải thì bạn sẽ thấy tab server
 • Nhân chọn và bạn có thể chọn một server tuỳ ý có sẵn trong danh sách hoặc thêm thông tin server mới bằng cách nhấn chọn add server
 • Trong khung mới hiện ra, bạn nhập tên server, địa chỉ và cổng rồi bấm nút save để lưu lại cho những lần chơi sau.
 • Chọn server vừa lưu và bấm play
 • Đăng nhập tài khoản microsoft của bạn vào và chơi như bình thường.

Lời kết

Với phiên bản minecraft dành cho điện thoại người chơi sẽ được tham gia vào thế giới ảo sinh động bằng các khối lập phương. Trong thế giới này này sẽ được thỏa sức sáng tạo, xây dựng thế giới riêng cho chính bản thân mình ngay trên chiếc điện thoại nhỏ. Mong bạn sẽ có những phút giây thư giãn giải trí qua trò chơi thú vị này. SEOVINA chúc các bạn có phút giây chơi game vui vẻ

Bài viết liên quan

5/359 - (359 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *