IDM là một phần mềm hỗ trợ tải video, tài liệu, âm thanh và các hình ảnh trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Với tốc độ tải xuống tăng lên gấp nhiều lần bình thường với nhiều định dạng. Ngoài ra phần mềm này còn có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể chưa biết rõ, vậy đừng bỏ qua bài viết chi tiết về phần mềm này nhé.

Tổng quan về IDM

Trước tiên bạn cần phải biết được tổng quan về phần mềm này để có thể sử dụng nó tốt hơn.

Tải IDM
Tải IDM

IDM là phần mềm gì? 

 IDM là viết tắt của internet download manager là một trình quản lý tải xuống, nó chỉ có mặt trên hệ điều hành microsoft windows. IDM là một công cụ dùng để quản lý và lên lịch danh sách tải xuống, tăng tốc độ tải xuống bằng cách sử dụng băng thông. Ngoài ra, nó còn có khả năng phục hồi và khôi phục các chương trình tải xuống bị gián đoạn do sự cố mất kết nối, sự cố mạng hay mất điện.

Nó còn có thể tự động bắt link youtube, link tải mp3, mp4 hơn thế là công cụ hỗ trợ tải dữ liệu trên internet với đầy đủ tất cả các định dạng phổ biến như: mp4, mp3, exe, docs, ppt,…nó thực sự là một công cụ không thể thiếu cho máy tính của bạn. 

IDM hỗ trợ một loạt các máy chủ khác nhau như tường lửa, FTP, và giao thức HTTP,.. được chuyển hướng, âm thanh mp3 và xử lý video mpeg. Nó có thể kết hợp với các trình duyệt phổ biến khác để quản lý tải xuống.

Tính năng của idm

 • Nhập và xuất các công việc tải xuống
 • Tự động cập nhập thủ công địa chỉ tải xuống
 • Chia các chương trình tải xuống thành nhiều luồng để tải xuống nhanh hơn. 
 • Có thể tải xuống hàng loạt, nhiều chương trình đợi tải xuống
 • Cho phép người dùng tải xuống nhiều kiểu tập tin
 • Tự động bắt link tải giúp bạn tải file dễ dàng hơn chỉ với 1 cú click chuột đơn giản.
 • Tự động thay đổi băng thông hay tải xuống theo lịch trình mà người dùng cài đặt và lưu lại thành một danh sách các tệp đã được tải xuống.
 • Hỗ trợ tải nhiều định dạng file phổ biến như: mp3, mp4, zip, rar, ios,…và còn rất nhiều định dạng khác..
 • Giúp bạn tải các video từ các trang mạng xã hội như youtube, google video,…
 • Phần mềm idm còn được tích hợp và các trình duyệt phổ biến như chrome, opera, firefox,…
 • Tốc độ tải file tăng lên gấp 5 đến 6 lần
 • Hỗ trợ các giao thức tải xuống như HTTP, HTTPS, MMS và FTP
 • Không giới hạn tải xuống odm và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Những lợi ích mà IDM đem lại

Phần mềm này đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn mà bạn sẽ phải bất ngờ về những lợi ích mà nó đem lại.

lợi ích mà IDM đem lại
lợi ích mà IDM đem lại

Luôn sẵn cho hệ điều hành window

Phần mềm này được xem như là một hệ thống quản lý các phần mềm được chia sẻ, tải xuống. IDM luôn có sẵn cho hệ điều hành window, nó có khả năng quản lý tất cả mọi thứ như tài liệu, video, phần mềm,… một cách tự động và tốt nhất. IDM còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thứ hơn thế nữa.

Tải xuống dễ dàng, nhanh chóng

IDM có thể ghi và tải video trên các trang web chỉ với 1 lần bấm chuột ở góc video. Quá trình tải xuống sẽ được thực hiện trên máy tính của bạn nhanh nhất. Định dạng mp4 là định dạng được hỗ trợ nhiều nhất.

Tự động rà soát xuất hiện virus

Trong quá trình download video xuống máy tính IDM sẽ tự động chạy một trong những phần mềm diệt virus như: adaware, avast, spybot, mcafee, ccleaner,.. để giúp bạn bảo vệ thiết bị của mình khỏi các dữ liệu độc hại.

Thao tác thuận tiện

Bạn không cần thao tác quá phức tạp bạn chỉ cần sao chép và dán liên kết video hay file dữ liệu và phần mềm, rồi sau đó nó sẽ tự động bắt link và tiến hành tải về.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Tính đến thời điểm hiện tại phần mềm đã hỗ trợ rất nhiều các ngôn ngữ khác nhau như: Ý, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Ba Lan, Hy Lạp, Séc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Bồ Đào Nha, Farsi, Na Uy,.. còn nhiều tiếng khác nữa và đặc biệt phần mềm này có hỗ trợ Tiếng Việt.

Download nhanh gấp 5 lần

Nhờ vào công nghệ chia nhỏ tập tin thông minh bạn có thể tăng tốc độ tải xuống nhanh gấp 5 lần. Phần mềm sẽ chia nhỏ tập tin để tải nhanh chóng và tái sử dụng lại các kết nối có sẵn mà không cần đăng nhập. Đó là một ưu điểm rất lớn vượt trội của IDM mà các phần mềm khác không có được.

Tự động khắc phục quá trình tải khi gặp lỗi

Khi bạn đang thực hiện quá trình tải xuống gặp sự cố công cụ sẽ hoạt động lại các file. Hơn thế, nó cứng hỗ trợ khởi động lại các bản tải về bị hỏng hoặc gián đoạn do mất kết nối, mất mạng.

Một số phiên bản cập nhật mới nhất của IDM

Đây mà một số phiên bản mới nhất của idm cùng với các tính năng cải tiến theo phiên bản. Bạn có thể tham khảo các phiên bản để lựa chọn ra phiên phản phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

IDM
IDM

IDM 6.41 build 1

 • Cải tiến cơ chế tải xuống, mang đến người dùng trải nghiệm cực nhanh, mượt mà và ổn định. Ít xảy ra lỗi hay bị gián đoạn.
 • Sửa lỗi khi người dùng tải nhiều tệp từ các nguồn khác nhau
 • Sửa các lỗi nhỏ khác

IDM 6.41 build 2

 • Ở phiên bản này phần mềm đã được sửa lỗi khi 1 instance mới cửa file chạy thì đóng bộ quy trình của instance cữ đã mở lên trước đó.

IDM 6.40 build 11

 • Cải thiện lỗi windows explorer bị treo và không thực hiện được thao tác nào. Khi đó người dùng phải khởi động lại chương trình để khắc phục lỗi này.
 • Khắc phục sự cố idm bị chặn ngẫu nhiên trong các trình duyệt
 • Sửa lỗi cookie bị thu thập tự động.

IDM 6.40 build 10

 • Sửa lỗi đóng băng khi tải 1 số tệp nhất định, chương trình cố định.

Tải Download Adobe Photoshop 2023 Full Crack

Cách cài đặt Internet download manager

Cách cài Idm cũng khá đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau:

cài đặt Internet download manager
cài đặt Internet download manager

Bước 1: Bạn lên các công cụ tìm kiếm tải tập tin idm về máy. Bạn có thể tải dễ dàng tại trang chủ chính thức của idm: https://www.internetdownloadmanager.com/.

Bước 2: bạn hãy giải nén tập tin vừa tải về

Bước 3: khởi chạy file có đuôi .exe trong thư mục đã giải nén để cài đặt.

Bước 4: lựa chọn ngôn ngữ là tiếng việt sau đó bấm tiếp tục

Bước 5: tại phần điều khoản thỏa thuận sử dụng bạn chọn vào ô chấp nhận điều khoản và chọn tiếp tục cho đến khi phần mềm tự động chạy trong quá trình cài đặt.

Bước 6: khi có thông báo phần mềm cài đặt thành công thì bạn chọn hoàn thành 

Sau bước này bạn lưu ý nếu như bạn có key bản quyền của phần mềm thì bạn có thể tiến hành nhập vào và tiếp hành các bước tiếp theo như sau

Bước 7: chọn vào biểu tượng internet download manager trên desktop để mở.

Bước 8: trên phần quản lý bạn vào phần đăng ký chọn múc đăng ký. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra bạn điền đầy đủ thông tin đăng ký vào, các mục bao gồm: tên, họ, email, số đăng ký( số đăng ký là key bản quyền mà bạn được cấp cho khi mua phần mềm bản quyền. Nó thường có 16 đến 20 ký tự bao gồm cả chữ và số)

Nếu không có key bản quyền thì bạn sẽ được dùng thử idm miễn phí trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, khi bạn gỡ bỏ phần mềm này thì sau một thời gian bạn cài lại phần mềm này thì nó sẽ báo hết hạn sử dụng cần phải mua lại bản quyền để tiếp tục sử dụng.

Cách xoá idm hiệu quả nhất 

Như ở trên đã nói thì việc xoá idm theo cách thông thường thì sẽ bị mất đi bản quyền khi tải lại vậy nên nếu không muốn điều đó xảy ra thì bạn thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: gỡ idm theo cách thông thường

 • Bạn vào control panel tìm đến programs và nhấn uninstall a program để gỡ bỏ cài đặt IDM
 • Tại cửa sổ program and features tìm tên phần mềm internet download manager, nhấn chuột phải chọn uninstall/change để gỡ bỏ idm
 • Ngay sau đó của sổ  select uninstall method sẽ xuất hiện cho phép bạn lựa chọn phương thức gỡ bỏ idm, hãy nhẫn vào ô full rồi nhấn next để chuyển sang bước kế tiếp.
 • Đợi 1 lát cho quá trình gỡ bỏ được hoàn tất, nhất kết thúc để hoàn thành gỡ bỏ phần mềm ra khỏi hệ thống.

Cách 2: gỡ bỏ idm trong registry

 • Đầu tiên bạn sử dụng tổ hợp phím windows+R để mở hộp thoại run, sau đó gõ regedit và ô open và nhấn ọk hoặc nhấn enter
 • Sau đó, cửa sổ registry editor sẽ hiện ra bạn mở theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER\Software\Download Man. Tại đây bạn bấm chuột phải và chọn delete.
 • Sau đó tiếp tục chọn HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Internet Download Manager nhấn chuột phải vào internet download manager sau đso chọn delete.

Cách 3: cách xoá idm trong ổ C

 • Bạn vào ổ C tìm program file, sau đó tìm tới ứng dụng internet download manager và xoá đi bằng cách nhấn shift+del để xoá sạch khỏi máy tính. 
 • Khởi động lại máy tính để hệ điều hành có thể chuyển sang trạng thái mới đồng thời có thể loại bỏ hoàn toàn dữ liệu của idm có thể còn lưu lại trong máy.

Hướng dẫn cách crack idm hiệu quả nhất

Giá bán bản quyền cho idm là 499.000 khá cao so với mức thu nhập của đa số người dùng vậy nên crack là giải pháp hữu hiệu nhất để có thể sử dụng thoải mái các tính năng của idm. 

cách crack idm
cách crack idm

Trước khi crack bạn cần lưu ý đó là: đối với những bạn đã hết thời gian dùng thử 30 hoặc đã crack idm trước đó nhưng bị phát hiện và bị chặn thì phải tiến hành gỡ bỏ bản đã cài trước đó. 

Cách 1: crack tạm thời bằng key

Cách này có một nhược điểm đó là khi các bạn reset lại máy  rất có thể phần mềm sẽ bị trở lại dùng bản dùng thử ban đầu.

Bước 1: đầu tiên bạn cần ngắt kết nối máy tính với internet, tắt mạng đi đối với wifi hoặc 3g, rút dây mạng ra đối với mạng lan. Tiếp đó bạn chọn registration rồi điền các thông tin sau: 

 • Pirt nam: điền tuỳ ý
 • Last name: điền tuỳ ý
 • Email: điền tuỳ ý
 • Serial number: F9TZ9-P6IGF-SME74-2WP21

Bước 2: khi nhập xong bạn nhấn ok sau đó chọn continues tiếp đến ok. Sau đó các bạn hãy mở lại phần mềm idm lên và kiểm tra xem đã được chưa, nếu thành công bạn chỉ cần mở mạng là có thể tải bình thường.

Tải Mod Skin – Cách Mod Skin LOL Pro 2022 miễn phí

Cách 2: crack bằng file hosts

Cách này là sẽ chặn trang chủ của idm kiểm tra key và nó còn chặn luôn việc cập nhập phần mềm lên phiên bản mới nhất.

Bước 1: ở cách này bạn vẫn cần ngắt kết nối mạng.

Bước 2: bạn tìm đến đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc, tìm đến file có tên là host, open nó bằng notepad sau đó thêm vào cuối file host 3 dòng đó là:

 • 207.44.199.159 registeridm.com
 • 207.44.199.16 registeridm.com
 • 27.0.0.1 www.internetdownloadmanager.com

Sau đó lưu lại. Lưu ý nếu như bạn không thể lưu lại được thì hay sao chép file ra bên ngoài desktop sau đó vào notepad sửa lại rồi lưu, cuối cùng là đè file đó vào đường dẫn là hoàn thành.

Bước 3: bạn mở phần mềm idm lên sẽ thấy thông báo yêu cầu nhập key xuất hiện thì bạn thức hiện như sau:

First Name: tùy ý điền

Last Name: tùy ý điền

Email: tùy ý điền

Serial Number: F9TZ9-P6IGF-SME74-2WP21

Lưu ý: nếu như nó không có thông báo đăng nhập key thì bạn vào registration để nhập.

Bước 4: khi đã nhập thông tin xong bạn bấm nút ok, sau đó nó sẽ hiện lên một dòng thông báo bạn tuyệt đối không bấm continue và hãy bấm cancel. 

Bước 5: cuối cùng bạn chỉ cần mở phần mềm lên vào dùng thử.

Chú ý: bạn vẫn có thể update các phiên bản mới của idm một cách bình thường sau đó thực hiện lại như các bước ở trên là xong.

Cách 3: crack bằng phần mềm khác

Bước 1: các bạn có thể tải các phần mềm crack trên các công cụ tìm kiếm về máy.

Bước 2: các bạn giải nén ra rồi sao chép file crack đó bỏ vào thư mục cài đặt idm. Hoặc các bạn có thể nhấn chuột phải vào phần mềm sau đó chọn open file location để mở ra phần cài đặt của idm.

Bước 3: Các bạn mở file crack lên với quyền administrator, rồi chọn disable và bấm crack.

Bước 4: đợi cho phần mềm tự động crack, sau khi hoàn thành bạn bấm finish để hoàn thành quá trình.

Bước 5: mở phần mềm lên và kiểm tra bản quyền thử xem.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm idm

Lưu ý bạn nhớ kích hoạt extension của idm trên các trình duyệt web mà bạn hay sử dụng để có thể sử dụng theo hướng dẫn dưới đây nhé.

sử dụng phần mềm idm
sử dụng phần mềm idm

Giao diện chính

Giao diện của phần mềm này vô cùng đơn giản cũng như dễ hiểu với bảng ở trên là những nút như: task, file, tải xuống, hiển thị, help, đăng ký..

Bên dưới là hàng loạt các công cụ hỗ trợ như:

 • Add URL là tải bằng URL
 • Tải/dừng/dừng tất cả file tải xuống
 • Xoá toàn tệp tin đã được tải hoàn thành ở bảng dưới
 • Tuỳ chọn tải
 • Lập lịch tải xuống
 • Tạo dòng tải chờ file
 • Ngừng hàng chờ tải file
 • Tải xuống toàn bộ file, website
 • Gửi mail

Cài đặt tiếng việt

Bạn chọn view chọn tới phần language rồi chọn tiếng việt là đã có thể cài đặt tiếng việt cho idm.

Categories hoặc danh mục

Ở phía bên trái giao diện của phần mềm là danh múc tải. Phần mềm này cung cấp các loạt tính năng này để bạn có thể tổ chức và quản lý các tệp tin. Bạn cũng có thể đóng danh mục lại nếu như bạn không dùng đến. Mỗi tệp tin đều sẽ được đặt mặc định trong một thư mục khi tải về. Bạn có thể chỉnh sửa tên hoặc thêm các thư mục của riêng mình. bằng cách chuột phải vào một thư mục hiển thị bạn thêm một thư mục mới, sửa đổi hoặc xoá các thư mục hiện có. Khi tạo ra thư mục mới  bạn có thể thêm các phần mở rộng của tệp tin và bạn có thể chọn nơi lưu trữ mặc định cho chúng .

Phần mềm sẽ tự gợi ý thư mục cho bạn khi bạn tải về các tệp tin. Nếu bạn vô hiệu hoá lưu tệp tin trong hộp thoại đã chọn thì idm sẽ tự động đặt các tệp tin vào thư mục chỉ định.

Thẻ connection

Thẻ này còn được gọi là thẻ kết nối, bạn phải chọn tốc độ kết nối internet của bạn, điều này khá là cần thiết để tối ưu hoá băng thông của bạn. Không nên đặt max connection number lớn hơn 4 bởi số kết nối lớn sẽ làm suy giảm tốc độ tải tệp tin và có thể dẫn đến việc sử dụng tài nguyên nhiều hơn trên máy của bạn. Nó có thể gặp phải một số giới hạn hoặc các biện pháp bảo vệ từ các quản trị viên hệ thống, tuy nhiên số lượng kết nối lớn có thể tăng tốc độ đáng kể. Bạn có thể thiết lập số kết nối lớn có thể giúp cho tốc độ được tăng lên đáng kể. Nếu bạn thiết lập hạn mức việc sử dụng kết nối internet của bạn thì bạn nên thiết lập giới hạn tốc độ tải về. IDm sẽ tải về dụng lượng tối đa theo yêu cầu của bạn sau đó resume lại. Bằng cách này bạn có thể tải các tệp lớn về với tốc độ tối đa nhất.

Tải Download Filmora X 9,10,11 Full Crack 64bit

Xem thông tin các dữ liệu vừa tải về

Bạn nhấn đúp vào tên tệp tên sau đó hộp thoại thuộc tính sẽ hiện lên. Trong hộp thoại này sẽ hiển thị thông tin của cả tệp tin và cho phép bạn thay đổi vị trí của tệp tin trong ổ cứng. Bạn có thể thực hiện các tệp tin bằng cách nhấn vào open để mở chúng.

Tải video bằng idm

Đầu tiên bạn cần thêm idm vào trình duyệt bằng cách

Bước 1 : bạn tải về idm theo cách đã hướng dẫn ở trên

Bước 2: tích hợp tiện ích idm vào trình duyệt để có thể tự động bắt link download

 • Tại phần mềm idm bạn tìm phần options sau đó chọn general và chọn use advanced rồi chọn trình duyệt mà bạn muốn thêm.
 • Tại trình duyệt bạn copy chrome://extensions/ dán vào thanh địa chỉ rồi nhấn chọn ok để mở trình quản lý tiện ích.
 • Mở file explorer rồi vào đến đường dẫn C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager tìm file có tên idmgce trong danh sách. Bạn chỉ cần kéo thả file này vào cửa sổ quản lý trình tiện ích của trình duyệt là được.
 • Bước 4: sau khi đã hoàn thành cài idm vào trình duyệt thì bạn có thể vào trang web mà bạn muốn tải video thì sẽ thấy ngay nút tải file ở góc video mà bạn muốn tải.
 • Bước 5: bạn nhấn nút download this video sau đó chọn chất lượng video và bấm tải xuống là xong video sẽ được lưu về máy tính của bạn.

Ưu và nhược điểm của phần mềm IDM

Tầm quan trọng của phần mềm này đã được khẳng định qua những ưu điểm vượt trội của nó tuy nhiên nó vẫn còn tồn tại một số nhược điểm khá nhỏ.

phần mềm IDM
phần mềm IDM

Ưu điểm: 

 • Dung lượng file tải, cài đặt gọn nhẹ, cài đặt dễ dàng. Download có tốc độ nhanh, hiệu quả tốt.
 • Đa dụng, tương thích với hầu hết tất cả các chương trình trình duyệt phổ biến hiện nay.
 • Có nhiều tính năng hỗ trợ: hẹn giờ, chia nhỏ file, sắp xếp các tệp tin, dữ liệu,..
 • Có thể tải về nhiều định dạng như mp3, mp4, video,…
 • Có thể khôi phục và tự động tiếp tục tải về một cách nhanh chóng và đơn giản mà không khiến bạn phải bắt đầu lại.
 • Bạn có thể truy cập vào mục vừa  tải về một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian không phải tìm kiếm.
 • Có thể cùng lúc tải nhiều các tập tin khác nhau rất tiện lợi cho người dùng.
 • Bạn có thể lên lịch các bản tải xuống, hẹn giờ để việc tải xuống diễn ra tự động.
 • Chức năng phân đoạn sẽ diễn ra suốt quá trình tải

Nhược điểm: phần mềm chỉ có một nhược điểm đó là mất phí và chi phí cho bản quyền khá cao.

Lời kết

Tóm lại, IDM là một trong những phần mềm quan trọng không thể thiếu đối với người dùng hệ điều hành. Với phiên bản trả phí thì việc liên tục cập nhập phiên bản mới thì người dùng có thể sử dụng được nhiều tính năng mới, đồng thời cải thiện cũng như sửa rất nhiều lỗi để nâng cao trải nghiệm người dùng thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn không mong muốn trả phí thì có thể áp dụng những cách crack ở trên để sử dụng phần mềm này,. Chúc bạn có thể crack thành công.

5/359 - (359 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *