Font UTM hiện là Font chữ Việt Hóa với phông chữ chuẩn tiếng Việt thịnh hành hiện nay bao gồm rất nhiều mẫu chữ đẹp, đặc sắc và sở hữu tính nghệ thuật cao. Tải Font UTM sẽ rất phù hợp với người dùng thường xuyên sử dụng photoshop, thiết kế đồ họa, tạo banner,… Và để tìm hiểu thêm về Font UTM và hệ thống font chữ này, cùng SEOVINA theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Giới thiệu vài nét về Font UTM

Font chữ hỗ trợ cho công việc soạn thảo văn bản, trang trí, làm quảng cáo hay bất kỳ công việc nào khác vì vậy nó là một phần không thể thiếu trong hệ thống máy tính. Tuy nhiên hệ điều hành Windows hầu hết đã được mặc định cài đặt sẵn một số font chữ cơ bản sử dụng trong soạn thảo văn bản, vậy nên người dùng không thể kết hợp và làm nhiều công việc liên quan đến nghệ thuật. Từ đó, Font UTM hỗ trợ cung cấp nhiều font chữ đẹp, độc và lạ. Tải Font UTM để giúp người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với các bảng quảng cáo, photoshop, banner hay bất kỳ điều gì khác phục vụ cho nhu cầu công việc hoặc sáng tạo.

Font UTM là gì?
Font UTM là gì?

Font UTM viết tắt của bộ Unicode Thiên Minh bao gồm các font chữ viết tay, chữ nét đậm, trang trí… giúp các bạn thoải mái lựa chọn nhiều font chữ khác nhau. Font UTM là tổng hợp các font chữ đẹp được cài đặt trên hệ thống bao gồm nhiều font chữ khác nhau, sở hữu phong cách thư pháp, chữ viết tay đẹp mắt giúp người dùng có thể cài đặt và sử dụng. Tải Font UTM về máy sẽ tương thích với cả bộ gõ tiếng Việt Unikey và Vietkey, sử dụng font chữ dễ dàng trên cả các phần mềm chat thịnh hành hiện nay như Zalo, Skype, Viber, mới nhất là Halo. Những công cụ chat này đều tích hợp các font chữ hệ thống nên việc hệ thống cần có đầy đủ những font chữ này thì mới có thể gõ tiếng Việt được. 

Một số Font UTM nổi bật

Có thể nói bộ font UTM hiện đang là bộ font chữ rất nổi tiếng trong cộng đồng thiết kế bởi nó sở hữu nhiều font rất đẹp. Vì vậy, nó đã được Việt Hóa chuẩn để tạo nên bộ font chữ đa dạng cho người dùng Việt. Phong phú về mẫu mã cùng phòng cách được dân thiết kế vô cùng yêu thích và lựa chọn để áp dụng cho các sản phẩm thiết kế của mình.

Hiện nay, một số Font UTM nổi bật đã được việt hóa được yêu thích có thể kể đến là UTM Traijan Pro, UTM God’s Word, UTM Khuccamta hay UTM Essendine Caps. Đây là các font chữ được áp dụng thường thấy ở những thiết kế mang hơi hướng cổ điển như phong cách vintage hoặc những sản phẩm thiết kế liên quan đến chiến tranh, caption mạnh mẽ….

Tải Font UTM – bạn được gì?

Nếu hỏi các nhà thiết kế chuyên nghiệp lý do vì sao lại lựa chọn dùng Font UTM cho sản phẩm thiết kế của mình thì bạn luôn nhận được câu trả lời chung như sau:

Tải Font UTM sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo với nhiều dạng chữ thư pháp cực đẹp, cá tính. Cung cấp miễn phí nhiều font thiết kế đẹp mắt phù hợp với nhiều mục đích khác nhau như photoshop, làm thiệp,… Và đặc biệt hơn, nó áp dụng cho tiếng Việt nên việc người Việt sử dụng rất dễ dàng phù hợp với đa dạng công việc khác nhau.

Font UTM là bộ Font chữ Tiếng Việt cùng với nhiều kiểu chữ độc đáo đã được Việt Hóa nhằm cung cấp cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn hơn trong chọn Font. Tải Font UTM để sở hữu 196 font UTM và 307 font SFU cùng nhiều mẫu chữ đặc sắc mang tính nghệ thuật cao có thể sử dụng để làm banner, poster hay sử dụng trong thiết kế đồ họa để tạo điểm nhấn.

Font UTM chữ đẹp, tương thích nhiều phần mềm hiện nay

Tải Font UTM sẽ cung cấp cho người dùng nhiều font chữ đẹp mắt dùng cho các công việc đồ họa trên máy tính, Font UTM tương thích với hầu hết các phần mềm gõ Tiếng Việt giúp bạn nhập văn bản dễ dàng hơn. Những font chữ này được chúng tôi cất công sưu tầm để gửi đến cho những người có nhu cầu sử dụng trong công việc của mình.

Font UTM phù hợp với cả 2 bộ gõ Unikey và Vietkey của người Việt, thuận tiện cho người Việt sử dụng. Font UTM được tích hợp trong đó hàng trăm font chữ đang có và không ngừng cải tiến và cập nhật. Tải Font UTM để có thể giúp bạn đa dạng phong cách sử dụng trong nhiều công việc khác nhau.

Không chỉ mang đến những font chữ chuẩn tiếng Việt mà bộ font UTM còn sở hữu nhiều mẫu chữ đặc sắc có tính nghệ thuật cao có thể dùng trong thiết kế poster phim, banner quảng cáo hay tạo chữ trang trí. Bộ font UTM sẽ bao gồm cả nét thanh, nét đậm đa dạng cho người sử dụng.

Chính vì vậy, hãy tải Font UTM nhằm bổ sung đầy đủ những font chữ đa dạng mà bạn có thể cần dùng đến.

Cài Font UTM đơn giản, dễ dàng

Cài đặt sau khi tải Font UTM vào hệ thống máy tính khá đơn giản, ta chỉ cần giải nén thư mục mà bạn đã tải về, sau đó sao chép toàn bộ font chữ trên thư mục vào thư mục font chữ của hệ thống, cuối cùng chương trình sẽ tự động phát hiện số font chữ trong bộ font của UTM.

Tải Font UTM sẽ hỗ trợ cho nhiều công việc và ứng dụng khác nhau, nhằm đổi mới cho các font chữ cơ bản, bộ Font UTM mang lại một giao diện hoàn toàn mới mẻ, một sự thay đổi cho người dùng khi làm việc, sáng tạo. Các kiểu Font UTM được hỗ trợ gõ tiếng việt đẩy cao năng suất công việc, bộ font này là bạn đồng hành của dân design hỗ trợ thoải mái sáng tạo để ý tưởng của mình được hoàn chỉnh nhất, phù hợp với các ứng dụng đồ họa.

Những tính năng nổi bật dễ thấy của Font UTM:

– Bộ font chữ đẹp dành cho nhiều hệ điều hành trên máy tính

– Tương thích hầu hết các phần mềm gõ Tiếng Việt hiện nay như unikey hoặc vietkey

– Bao gồm hàng trăm font chữ khác nhau

– Cài đặt khá đơn giản, dễ dàng kể cả bạn không phải dân chuyên

– Hỗ trợ nhiều ứng dụng thiết kế hoặc chỉnh sửa khác nhau.

– Hỗ trợ nhiều việc như tạo poster, banner, quảng cáo,…

Tải Bandicam Full Crack mới nhất 2022 [ĐÃ THỬ NGHIỆM]

Hướng dẫn tải Font UTM ngay tại đây

Để cài đặt và sử dụng font chữ này, bạn chỉ cần tải chúng về máy và làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn có thể tải Font UTM về máy tính của bạn bằng cách nhấp vào đường link sau đây:

Bước 2: Sau khi đã tải Font UTM bạn thành công thì ta cần tiến hành giải nén. Việc giải nén cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào file zip đã tải => chọn Extract Here sau khi tải font UTM để giải nén file zip của bạn.

Bước 3: Ta mở giao diện của Unicode hoặc Vietkey, sau đó nhấp chọn kiểu gõ Telex.

Bước 4: Mở giao diện word, ta gõ một đoạn văn bản và sau đó bôi đen toàn bộ đoạn văn bản.

=>  Vào bộ font UTM chọn kiểu chữ ưng ý nhất mà bạn vừa tải về. Bạn có thể tùy ý thay đổi kích cỡ của chữ theo mong muốn bằng cách sử dụng thanh công cụ.

Tải Font VNI – Trọn bộ font Tiếng Việt đầy đủ cập nhật.

Các cách cài đặt sau khi tải Font UTM

Trước khi cài đặt sau khi tải Font UTM mới, bạn nên kiểm tra xem máy tính đã có và chưa có loại font chữ nào để có thể lựa chọn đúng loại font mình cần, tránh mất thời gian tải font đã có, sẽ khiến bị trùng file.

Cách 1: Sao chép trực tiếp vào thư mục Font

Cách này rất đơn giản, dễ dàng tránh mất thời gian mà còn áp dụng được cho mọi loại hệ điều hành máy tính mà bạn đang sử dụng.

Bước 1:

– Truy cập vào ổ cài windows của bạn theo thứ tự dưới đây

– Tìm thư mục Font sau khi tải Font UTM

– Chọn toàn bộ font chữ rồi nhấp chuột phải chọn Copy giống hình dưới đây

Tiếp thep ta truy xuất theo đường dẫn sau: C/Windows/Fonts, rồi nhấp chuột phải vào chỗ trống bất kỳ, sau đó chọn Paste. Vậy là bạn đã có thể thoải mái gõ Tiếng Việt bằng tất cả font chữ UTM vừa cài đặt rồi.

Cách 2: Cài đặt Font UTM vào máy tính trực tiếp

Đối với người dùng sử dụng Windows 10, 8, 7 thì ngoài cách sao chép font vào thư mục c:\Windows\Fonts của máy tính như trên thì ta còn có thể cài font trực tiếp từ file font cho máy tính. Đây là tính năng chỉ có Windows 7, 8 hay Windows 10 trở lên mới được tích hợp sẵn còn các hệ điều hành cũ như Windows XP hay 2000 thì bạn cần cài Font máy tính bằng cách sao chép như cách 1 đã nói.

Bước 1: Sau khi bạn tải Font UTM về và giải nén như ở trên thì bạn có thể click chuột phải vào từng file hoặc chọn tất cả số font trong đó. Tiếp theo click chuột phải và nhấn Install để cài đặt font, tính năng được tích hợp sẵn trên Windows 7 nên việc cài Font nhanh và tiện hơn, không cần phài vào thư mục sao chép như cách trên.

Bước 2: Bước tiếp theo nhớ tích “Do this for all current items” để hệ thống chỉ hỏi một lần và cuối cùng bấm yes để tiến hành cài đặt toàn bộ Font UTM cả cũ lẫn mới.

Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào lượng Font mà bạn muốn cài đặt, sau khi cài xong là bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay.

Sử dụng FONT UTM viết chữ trên word

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Word có trên Windows bằng cách gõ “Word” trên Start Menu và nhấp chọn Word trên đó

Bước 2: Lựa chọn bộ gõ tiếng Việt là Unicode hoặc kiểu gõ Telex

Bước 3: Các bạn có thể tùy ý thay đổi font chữ, kích cỡ chữ trên thanh công cụ phía trên giống như hình dưới

Bước 4: Bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn thay đổi font chữ, sau đó chọn Font chữ mình muốn.

Dưới đây là một số hình ảnh sau khi tải font UTM có thể thay đổi trên Word

Để sử dụng Font UTM thì bạn chỉ cần thực hiện đúng theo những bước cài đặt đơn giản như chúng tôi gợi ý ở bên trên. Đây là một trong những ưu điểm giúp font chữ này được yêu thích và sử dụng nhiều tại Việt Nam.

Lời kết

Với tất cả những đặc điểm và chức năng cơ bản của bộ Font UTM trên đây, bộ font này ngày càng chiếm được lòng tin, sự yêu thích của người dùng tại Việt Nam. Đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực thiết kế, thường xuyên phải sáng tạo đồ họa. Vậy nên muốn sở hữu bộ font chữ đẹp, nghệ thuật để sáng tạo thì Font UTM sẽ là lựa chọn hàng đầu phù hợp cho các bạn đấy nhé. Hy vọng qua bài viết này của SEO VINA, bạn đã có được cái nhìn chi tiết hơn về Font UTM, cách tải Font UTM và hướng dẫn cài đặt và sử dụng.

 

5/359 - (359 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *