Digital Marketing đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng sử dụng. Bạn có thể dễ dàng kiếm tiền từ lượng truy cập vào trang web của bạn. Để làm tăng lượng truy cập cho trang web của bạn và có thể kiếm tiền thì việc sử dụng các chương trình quảng cáo là rất phổ biến. Google Adsense hiện đang là công cụ quảng cáo rất được ưa thích sử dụng bởi những tính năng vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu xem Google Adsense là gì qua bài viết này nhé! 
Google Adsense là gì?

Google Adsense là gì? Đây một dịch vụ quảng cáo dựa theo hình thức trực tuyến của Google. Chương trình này được ra mắt vào giữa năm 2003 và đến nay vẫn là chương trình được dùng phổ biến nhất trên Internet.

Chương trình cung cấp những cơ hội tốt cho các quản trị viên và chủ sở hữgu website có thể kiếm tiền từ lượng truy cập của họ. Dù là người làm web hay người làm blog cũng có thể dễ dàng đăng ký vào chương trình này để tiến hành đăng quảng cáo. Các quảng cáo có thể dưới dạng hình ảnh, văn bản và cả video với mục đích tiếp cận được nhiều người dùng hơn truy cập vào website.

Những mẩu quảng cáo này sẽ được điều phối bởi Google và được tính tiền dựa trên mỗi cú nhấp chuột vào quảng cáo. Google sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm để đưa các đường dẫn quảng cáo tương thích nội dung, nơi ở của người truy cập, ngôn ngữ phù hợp để tiếp cận người dùng. Nếu bạn muốn đăng ký sử dụng quảng cáo của Google thì có thể đăng ký thông quan Adwords. 
Chính sự hòa hợp khi kết hợp nội dung quảng cáo với nội dung trang web đã làm cho Google Adsense trở thành dịch vụ quảng cáo trực tuyến phổ biến và hữu dụng nhất. Hơn thế nữa, các link quảng cáo của Adsense còn không những không  gây khó chịu hay phản cảm cho người dùng như các banner quảng cáo hay được sử dụng trước đây. 

 

dich-vu-seo
Google Adsense là gì?

Những ưu điểm của Google Adsense là gì?

Hiện nay, theo thống kê có tới hơn 10 triệu trang web đang sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google Adsense. Vậy tại sao Google Adsense lại phổ biến và được nhiều người sử dụng đến vậy? Đó là bởi vì những tính năng và ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Đầu tiên, Google Adsense là nền tảng quảng cáo PPC (viết tắt của Pay Per Click), là nền tảng trực tuyến lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới hiện nay. Tuy có rất nhiều những nền tảng quảng cáo khác phát triển và hoạt động nhưng Google adsense vẫn là nền tảng số 1 được ưa chuộng bởi hàng triệu người đang kiếm tiền mỗi tháng.
 • Sử dụng dễ dàng, miễn phí khi tham gia kiếm tiền bằng Google Adsense. Việc kiếm tiền trở nên dễ dàng bởi vì bạn chỉ cần sở hữu blog, website hoặc kênh Youtube đáp ứng đủ tiêu chuẩn và điều kiện của Google là bạn có thể kiếm tiền mà không mất quá nhiều chi phí.
 • Có hệ thống báo cáo, thống kê dữ liệu chính xác, minh bạch cùng với dịch vụ thanh toán sòng phẳng. Hàng tháng, tiền thưởng được trả bởi Google Adsense một cách đều đặn theo đúng chính sách thanh toán được thỏa thuận ban đầu của Google.
 • Adsense cung cấp nhiều định dạng, kích thước quảng cáo khác nhau để đáp ứng những nhu cầu mong muốn khác nhau của từng đối tượng người dùng. Bạn có thể điều chỉnh, tối ưu quảng cáo sao cho phù hợp nhất.
 • Tiện ích đa dạng. Một tài khoản Google adsense có thể hiển thị được quảng cáo trên các website khác nhau, tiếp cận được nhiều loại đối tượng.
 • Quảng cáo của Google Adsense được tối ưu hành vi, vị trí của người tiêu dùng, tiếp cận được đúng đối tượng giúp tối đa hóa doanh thu của website.
 • Giá của click quảng cáo sẽ thay đổi tùy vào từ khóa và quốc gia sử dụng. 
 • Nếu muốn tối đa hóa thu nhập thì bạn cũng có thể kết hợp với Google Adsense với các hình thức MMO khác. 

Với những tính năng và ưu điểm vượt trội trên mà Google Adsense đã, đang và sẽ luôn tạo được vị thế nhất định đối với người tiêu dùng. 
dich-vu-seo
Những ưu điểm của Google Adsense là gì?

Sự khác biệt giữa Google Ads và Google Adsense là gì?

Đều là dịch vụ quảng cáo của Google nhưng tại sao có người sử dụng Google Adsense, có người lại lựa chọn sử dụng Google Ads. Vậy sự khác nhau của 2 nền tảng quảng cáo trực tuyến hàng đầu Google Ads và Google Adsense là gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Như đã tìm hiểu về Google Adsense là gì bên trên thì chúng ta biết được đây là chương trình dành cho nhà xuất bản. Nếu bạn là người sở hữu, quản lý trang web, blog hay diễn đàn, bạn muốn tìm kiếm thứ gì đó thì Adsense sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn. Các quảng cáo sẽ được xuất hiện trên các trang web, sản phẩm kỹ thuật số của bạn và bạn có thể kiếm được tiền từ số lượng truy cập vào quảng cáo hoặc lượng người tương tác với quảng cáo này. 

Google Ads là chương trình dành cho nhà quảng cáo. Khi bạn xây dựng website dùng với mục đích quảng bá, bán hàng muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình thì Google Ads sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Các quảng cáo về sản phẩm, trang web sẽ được xuất hiện trên các trang web của nhà xuất bản đồng thời tiếp cận được người xem, khách hàng truy cập vào trang web của bạn nhiều hơn. 

Về cơ bản thì Google Adsense và Google Ads có mục đích sử dụng khác nhau, song đều có mục đích giúp quảng bá và thu lợi về cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp xây dựng website. 
dich-vu-seo
Sự khác biệt giữa Google Ads và Google Adsense là gì?

Google Adsense có những loại tài khoản nào?

Google Adsense cũng được phân thành nhiều loại để phù hợp với từng mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau. Cụ thể thì Google Adsense được chia thành 4 loại như sau:

1. Tài khoản Google Adsense Hosted

Google adsense hosted hay GA hosted là tài khoản được đăng ký qua các trang web lưu trữ của Google. Có thể là Youtube, Blogspot. Tài khoản Adsense Hosted có thể dùng để kiếm tiền với Youtube hay các trang Blogspot không có tên miền riêng. Bạn có thể kiếm tiền với tỷ lệ chia sẻ là 51 : 49 tức là bạn sẽ nhận được 51% doanh thu về phía mình.

2. Tài khoản Google Adsense Content

Google Adsense Content hay GA content là loại tài khoản dành cho nội dung. Bạn có thể dùng để kiếm tiền với các thể loại như blog, website và cả Youtube. Google Adsense Content là tài khoản có giá trị cao nhất và khó đăng ký nhất. Đó là bởi giá trị mà tài khoản này mang lại là lớn nhất. 

Nếu như có thể sở hữu loại tài khoản này thì bạn đã sở hữu tất cả các loại Google Adsense trong một. Và tỷ lệ chia sẻ của tài khoản này cực kỳ cao lên tới 68%, bạn sẽ nhận được mức doanh thu là 68%.

Nếu bạn làm content Creator, blogger hay youtuber,.. Thì việc sở hữu một Google Adsense Content là điều đáng mơ ước giúp cho công việc trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn. 
3. Tài khoản Google Adsense Admob

Đây là loại tài khoản giúp bạn kiếm tiền quảng cáo từ trong các ứng dụng, trò chơi, game. Đối với những người chơi game có kinh nghiệm hay phát triển, tìm hiểu ứng dụng có thể tham khảo loại tài khoản này để bên cạnh việc giải trí cũng có thêm thu nhập. 

4. Tài khoản Google Adsense Tìm kiếm

Đây là loại tài khoản giúp kiếm tiền từ các kết quả tìm kiếm trên website, ứng dụng. Nó giống như Google Search. 

 

dich-vu-seo
Google Adsense có những loại tài khoản nào?

Các chỉ số và thuật ngữ thường dùng trong Google Adsense

Khi bắt đầu xác định muốn sử dụng website và kiếm tiền với Google Adsense, ngoài việc nghiên cứu xây dựng và sử dụng bạn cũng cần phải biết một số thuật ngữ cơ bản mới có thể làm việc hiệu quả được. Dưới đây là một số thuật ngữ hay được sử dụng trong Google Adsense là gì?

 • Số nhấp chuột: Tổng số lần người dùng đã nhấp vào quảng cáo trong khoảng thời gian quy định.
 • Hiển thị: Số lần hiển thị cho mỗi yêu cầu quảng cáo để trả về ít nhất một quảng cáo cho trang web. 
 • Số lần xem trang: Mỗi lần một người dùng xem trang hiển thị quảng cáo của Google sẽ tạo được một lượt xem trang. Và tổng số lần xem trang là số lần người dùng xem trang được hiển thị.
 • CPC: là cost per click. Đây là tiền bạn nhận được trên mỗi click mà người dùng nhấn vào
 • CPM: Cost Per Thousand Impressions. Đây là số tiền bạn nhận được trên mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo.
 • RPM: Revenue Per 1000 Impressions. Doanh thu của 1000 lần hiển thị. Đây là thu nhập bạn kiếm được cho 1000 lần xem trang hoặc hiển thị quảng cáo. 
 • CTR: Click Through Rate. Là tỷ lệ phần trăm nhấp chuột. Được tính bằng số lần nhấp chuột quảng cáo chia cho số lượt xem trang và được chia thành 2 loại là CTR của trang và CTR hiển thị quảng cáo
 • Thu nhập ước tính: Trong một khoảng thời gian cụ thể ước tính mức thu nhập.
 • Thu nhập cuối cùng: Là tổng các thu nhập sau khi đã trừ các hoạt động không hợp lệ như vi phạm nội quy, click không hợp lệ,… 

Trên đây là một số thuật ngữ được thường xuyên dùng khi sử dụng công cụ Google Adsense. Bạn chú ý nắm rõ để việc quản lý và thực hành website sao cho hiệu quả và tối ưu nhất. 
dich-vu-seo
Các chỉ số và thuật ngữ thường dùng trong Google Adsense

Những loại định dạng quảng cáo của Google Adsense là gì?

Để hiểu rõ hơn về Google Adsense, cùng tìm hiểu kỹ hơn xem Google Adsense có những định dạng quảng cáo gì. Có 2 loại định dạng quảng cáo của Google bao gồm:

1. Quảng cáo tự động

Là hình thức mà các nhóm định dạng, đơn vị quảng cáo sẽ được thực hiện tự động. Các quảng cáo sẽ được Google xem xét xem cái nào cho hiển thị, sau đó chọn vị trí để hiển thị hiệu quả nhất. Quảng cáo tự động sẽ xuất hiện trên các website mà Google nhận định là hoạt động tốt và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt. Đơn giản có thể thấy khi chúng ta truy cập vào một trang web nào đó, đôi khi sẽ thấy sự xuất hiện của các quảng cáo tự động

2. Đơn vị quảng cáo

Adsense sẽ có một đoạn mã quảng cáo hiển thị một hay nhiều quảng cáo. Với các quảng cáo này, bạn có thể tạo, tùy chỉnh và quản lý đơn vị, loại, kích thước sao cho phù hợp nhất với website. 

GA có 5 đơn vị quảng cáo như sau:

 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh
 • Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu
 • Quảng cáo trong bài viết
 • Nội dung phù hợp
 • Quảng cáo liên kết 

Ứng với mỗi đơn vị đều có những đặc tính để phù hợp với mong muốn và tiêu chí quảng cáo website đặt ra sao cho hiệu quả và phù hợp nhất. 

 

dich-vu-seo
Những loại định dạng quảng cáo của Google Adsense là gì?
Google Adsense hoạt động như thế nào?

Biết được Google Adsense là gì vậy bạn đã thực sự hiểu cách Google Adsense hoạt động chưa? Xem ngay dưới đây để biết thêm nhé!

Đầu tiên, Google Adsense là cầu nối trung gian giữa Advertiser và Publisher. Cụ thể thì Advertiser là cá nhân, tổ chức muốn mua quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và họ sẽ trả tiền cho Google Ads. Còn Publisher là người sở hữu các blog, website và kênh youtube được đặt quảng cáo và kiếm tiền từ Adsense. Giống như mối quan hệ giữa bên mua và bán trong kinh doanh thì ở đây là một bên có nhu cầu được quảng cáo, còn một bên có nhu cầu kiếm tiền bằng cách quảng cáo trên web của mình.

Google Adsense hoạt động dựa trên việc so khớp quảng cáo ( có thể là văn bản, hình ảnh) với nội dung website, phân tích hành vi của khách truy cập. Sau đó phân phối các quảng cáo thông qua Code HTML, script được cài đặt lên Website.

 

Khi quảng cáo được hiển thị trên website của bạn, Google sẽ trả tiền dựa trên số lần người dùng nhấp chuột vào đó.

 

Quy trình hoạt động của Google Adsense:

 • Dán mã quảng cáo Google Adsense vào vị trí mà bạn muốn quảng cáo đó xuất hiện. Đoạn mã này sẽ hiển thị trên các website có nội dung liên quan và phù hợp. 
 • Nhà quảng cáo đặt giá thầu để có thể được hiển thị trên không gian quảng cáo đó. Nó giống như buổi đấu giá và quảng cáo nào được trả tiền cao nhất mới được xuất hiện trên website của bạn. Google thường sẽ lọc và lựa chọn những quảng cáo tốt nhất liên quan tới nội dung trang web của bạn để hiển thị. 
 • Nhận tiền từ các click quảng cáo theo tỷ lệ chia sẻ CPC.
 • Nhận thanh toán từ GA khi đủ mức thanh toán theo quy định của Google. 

Quy trình hoạt động của Google Adsense tương đối đơn giản và dễ hiểu. Vì vậy không quá khó cho người mới nếu muốn học và kiếm tiền từ Google Adsense.  

 

dich-vu-seo
Google Adsense hoạt động như thế nào?
Đăng ký tài khoản Google Adsense cần điều kiện gì?

Nếu bạn đã sẵn sàng và mong muốn kiếm được tiền từ Google Adsense thì bạn cần phải đăng ký tài khoản hợp lệ. Vậy điều kiện để đăng ký tài khoản Google Adsense là gì?

 • Đầu tiên bạn phải có 1 website, blog có tên miền riêng đã đáp ứng được các tiêu chuẩn của Google
 • Website phải đáp ứng được các điều kiện: Nội dung tốt, tuân thủ đúng chính sách của Google, có traffic nhất định, bài viết chất lượng từ 20 đến 30 bài viêt, giao diện thân thiện chuẩn
 • SEO, load nhanh,…
 • Đủ 18 tuổi trở nên và có 1 tài khoản Gmail.

Lưu ý: Nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm xây dựng được một website chuyên nghiệp thì đừng vội đăng ký adsense ngay. Các website còn cẩu thả và không đạt chuẩn thì cũng sẽ bị Google từ chối ngay. 

Quá trình duyệt Adsense bị tác động bởi các yếu tố nào?

Đối với website muốn đăng ký Google Adsense ngoài việc có nội dung tốt thì còn một số tiêu chí khác để duyệt web. 

 • Cung cấp nội dung được cho phép: Nội dung có ích và đúng với chính sách của Google. Những nội dung liên quan đến bạo lực, phim người lớn, phân biệt chủng tộc,… chắc chắn sẽ bị từ chối.
 • Tôn trọng bản quyền nội dung: Những nội dung vi phạm bản quyền, liên quan đến hàng giả, hàng nhái, copy, spam,… sẽ bị từ chối.
 • Nội dung có ích, hướng đến người dùng và mang lại được những trải nghiệm tối ưu cho người dùng
 • Trang web phải tuân thủ đúng chính sách, điều hướng người dùng đến những trang không mong muốn, các trang độc hại,… đều sẽ bị từ chối.
 • Website phải có nội dung giúp khuyến khích người dùng click được vào quảng cáo.
 • Website có chất lượng đảm bảo, thời gian tải trang nhanh
 • Đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật, các chính sách Cookie,…

Trên đây là một số yêu cầu cơ bản và tối thiểu để website của bạn có thể nhanh chóng được Google duyệt đăng ký Google Adsense. Hãy trau dồi và xây dựng website thật tốt trước khi muốn đăng ký nhé.  

 

dich-vu-seo
Quá trình duyệt Adsense bị tác động bởi các yếu tố nào?

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Google Adsense

Làm sao để kiếm tiền trên Google Adsense? Cụ thể thì công thức kiếm tiền trên GA như sau:

Traffic nhân CTR nhân CPC = Revenue
 • Để website đạt doanh thu cao nhất thì bạn phải nỗ lực làm tăng được 3 chỉ số ở vế trái. 

Ngoài ra cũng có công thức khác như sau: Content + Traffic = Money. Các bước cơ bản để kiếm tiền trên GA được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn chủ đề, lĩnh vực có thể là sở trường hoặc chuyên môn của bản thân. Chủ đề được chọn cần đảm bảo bạn có khả năng về nó để viết tốt và xây dựng được content hữu ích. 
 • Bước 2: Chọn thị trường độc giả muốn hướng tới. Đối tượng hướng đến rất quan trọng vì như vậy bạn mới có thể xây dựng được những chiến lược tiếp cận phù hợp. 
 • Bước 3: Tạo một website hoặc blog với tên miền riêng. Sử dụng website có tên miền riêng được trả phí thì bảo mật và độ uy tín sẽ tốt hơn. 
 • Bước 4: Triển khai xây dựng và phát triển nội dung website. Lưu ý xây dựng nội dung có ích, đảm bảo tiếp cận được nhiều người bằng các công cụ khác nhau như SEO, nghiên cứu từ khóa, xây Content Marketing,… Và duy trì lượng bài viết đều đặn để website để đảm bảo traffic tốt.
 • Bước 5: Đăng ký tài khoản Google Adsense Content. 

Bạn có thể đăng ký tài khoản Adsense theo 2 cách cơ bản sau:

 • Đăng ký trực tiếp với website và tên miền riêng của bạn
 • Có thể nâng cấp từ tài khoản GA hosted lên GA Content. 

Lưu ý: Việc xây dựng và phát triển một website hay blog có thể được Google adsense duyệt là một điều không dễ dàng. Điều bạn cần làm là phải kiên trì và xây dựng được những nội dung chất lượng cho website. Nếu chỉ có traffic lèo tèo, website chưa chuyên nghiệp, … thì chắc chắn bạn sẽ bị từ chối. 

 

dich-vu-seo
Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Google Adsense

Các dạng website kiếm tiền trên Adsense thường gặp

Nếu như đang bí ý tưởng về việc tìm chủ đề nội dung cho xây dựng website thì bạn có thể tham khảo một số dạng website dễ làm và phổ biến dưới đây:

 • Website về tin tức đời sống, ngôi sao,…
 • Blog để chia sẻ kiến thức, các thủ thuật, hướng dẫn học tập, làm việc,…
 • Blog chia sẻ tài liệu, download phần mềm,…
 • Website thảo luận, Forums,…
Ngoài ra nếu như có chuyên môn về lĩnh vực nào đó như làm đẹp, sức khỏe,… thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng. Càng tiếp cận được nhiều khách truy cập thì website của bạn càng được đánh giá cao và kiếm được nhiều tiền. 

Khi kiếm tiền với Google Adsense cần lưu ý điều gì?

Khi website có thể bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense thì bên cạnh việc tiếp tục xây dựng để website ngày càng vững mạnh thì bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Luôn tuân theo đúng chính sách của Google Adsense để đảm bảo không bị phạt theo chính sách của Google
 • Không tự ý click hay nhờ bạn bè người thân click vào quảng cáo trên website để tăng truy cập
 • Không sử dụng các công cụ, phương tiện làm tăng số lần hiển thị, số lần nhấp một cách bất thường.
 • Đảm bảo nội dung không vi phạm bản quyền, chính sách của Google. Ví dụ như các nội dung liên quan đến bạo lực, ma túy, người lớn, phân biệt chủng tộc, … gây ảnh hưởng không tốt đến khách truy cập. 
 • Không cố qua mặt Google bằng các cách như Fake ID, cheat gian lận,… để câu view ảo, tăng click tự động cho website. 

Các lưu ý trên đều rất quan trọng đối với việc phát triển website. Khi sử dụng các hình thức gian lận để tăng traffic, click ảo để kiếm tiền bạn sẽ dễ dàng bị phát hiện và xử lý theo quy định của Google. Để đảm bảo website phát triển bền vững và hiệu quả hãy luôn tuân theo và làm đúng quy định chính sách đã thỏa thuận giữa bạn và Google.

 

Lời kết

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về Google Adsense. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn đã phần nào hiểu được Google Adsense là gì và có thêm những chiến lược xây dựng và phát triển website sử dụng Google Adsense sao cho hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.  
Bài Viết LIên Quan :

5/359 - (359 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *