Tương tự như các mạng xã hội khác như Facebook, Youtube, Instagram, Tik Tok là nền tảng mạng xã hội mang đến sự giải trí cho con người. Bằng cách đăng tải các đoạn video ngắn và sáng tạo nội dung trên nền tảng đó. Không chỉ tạo ra giá trị giải trí cho người dùng mà nó còn mang lại lợi ích như gia tăng lợi nhuận bằng cách bật nút kiếm tiền trên Tik Tok thông qua các lượt like, share bài viết của mình. 

Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng đủ thành thạo và hiểu biết để có thể bật nút kiếm tiền trên Tik Tok cũng như không nắm rõ các cách bật kiếm tiền Tik Tok ra sao. SEOVINA sẽ mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan về Tik Tok cũng như cách thức bật kiếm tiền trên nền tảng mạng xã hội này.

Tổng quan về mạng xã hội Tik Tok

Tik Tok hay còn được biết đến là kênh giải trí đa phương tiện được phát triển bởi nhà phát hành Trung Quốc. Ban đầu, nền tảng Tik Tok được phát triển ở Trung Quốc với hình thức giải trí thông qua các video shortcut cùng những hiệu ứng chỉnh sửa thú vị. Người dùng thông qua việc chỉnh sửa video sao cho đẹp mặt hoặc hài hước để đăng tải lên mạng xã hội này, các video thú vị sẽ được người dùng thích thú và chia sẻ rộng rãi sang các nền tảng mạng xã hội khác.

Các âm thanh cùng hiệu ứng đa dạng và thú vị đã gây được tiếng vang trong mắt cộng đồng trong nước. Dần dần nó lan rộng ra các nước lân cận bởi các viral video gây sốt mà từ trước đến nay không xuất hiện trên các nền tảng khác. Chỉ từ vài giây đến tối đa 3 phút, người dùng có thể thỏa sức tạo nên xu hướng bởi các video mang đặc điểm riêng biệt của bản thân mình.

Không những thế, với tính năng cá nhân hóa cao, có thể thêm nhiều tính năng trong 1 thị trường. Có nghĩa rằng đây là một thị trường vô cùng tiềm năng và màu mỡ dành cho các doanh nghiệp muốn tập trung quảng cáo sản phẩm của mình sao cho hiệu quả. Năm bắt được điều này SEOVINA đã nhanh chóng triển khai các dịch vụ liên quan đến mạng xã hội mới nổi này. Đồng hàng cùng SEOVINA,các doanh nghiệp sẽ thấy cách bật kiếm tiền Tik Tok vô cùng dễ dàng và đơn giản.

dich-vu-seo
Những điều cơ bản mà bạn nên biết về Tik Tok.

Làm sao có thể kiếm tiền từ nền tảng mạng xã hội này?  

Tương tự như các nền tảng mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Instagram, Zalo, Youtube,… Tik Tok cũng có thể bật nút kiếm tiền. Có 2 cách cơ bản để dễ dàng kiếm tiền thông qua nền tảng này như:

Người dùng có thể thông qua phương thức bán hàng trực tiếp như livestream, đăng tải các video shortcut liên quan đến chủ để, sản phẩm mình buôn bán. Phương thức này vô cùng đơn giản và hiệu quả bởi nó thu hút đa dạng người xem và đa dạng lứa tuổi. Thông qua các hashtag đính kèm trong bài viết, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của doanh nghiệp.

Cách thứ 2 đó chính là bật kiếm tiền qua nền tảng này. Cách này không những đem lại lợi nhuận cao mà còn tiết kiệm được thời gian của người dùng. Đối với những doanh nghiệp và công ty muốn có sức ảnh hưởng thì lựa chọn cách bật nút kiếm tiền Tik Tok sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn hẳn.

Bởi thông qua lượt like và share bài từ các video của tài khoản doanh nghiệp hay công ty đó. Chủ doanh nghiệp vẫn nhận được số tiền đáng kể từ lượt chia sẻ có người dùng trong nền tảng Tik Tok, Ngoài ra, họ còn nhận được cả tiền hoa hồng nếu khách hàng nhấn vào đường link chia sẻ sản phẩm từ những bên đối tác hoặc doanh nghiệp liên quan.

Điều kiện bật kiếm tiền trên Tik Tok

Tuy nhiên để có thể hoạt động và thu lợi từ Tik Tok thì không phải là dễ dàng. Tik Tok có một số tiêu chí nhất định dành cho các tài khoản người dùng nếu muốn kiếm tiền trên nền tảng của họ. Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản như:

  • Số lượng follower của tài khoản muốn bật kiếm tiền trên nền tảng Tik Tok phải đạt tối thiểu là 10 nghìn người theo dõi
  • Tính năng Tik Tok Pro phải được đăng ký trong tài khoản đó.
  • Số tuổi quy định để được bật kiếm tiền trên Tik Tok là 18 tuổi.
  • Quốc gia cho phép bật kiếm tiền trên nền tảng này là: Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp. Nên người dùng Việt Nam muốn đăng ký kiếm tiền phải lưu ý đổi địa chỉ IP.

 

SEOVINA hiểu rõ cách bật kiếm tiền Tik Tok cũng như các quy định, yêu cầu về việc doanh nghiệp hay 1 cơ quan đoàn thể nào đó muốn kiếm tiền thông qua nền tảng này. Doanh nghiệp đang băn khoăn về cách bật kiếm tiền Tik Tok thì sẽ có cái nhìn tổng quan hơn sau bài viết này và lựa chọn SEOVINA là điểm đến tin cậy để phát triển kênh Tik Tok của mình.

Xem Thêm : Mua Traffic User

Mục tiêu của việc bật kiếm tiền Tik Tok là gì?

Cũng giống như bao mạng xã hội phổ biến khác, mục tiêu mà các doanh nghiệp muốn bật kiếm tiền trên nền tảng Tik Tok đó chính là thông qua các quảng cáo, video để tiếp cận càng nhiều khách hàng mục tiêu càng tốt.

Doanh nghiệp mong muốn từ những video của người nổi tiếng đã và đang sử dụng sản phẩm của họ, giới thiệu nó đến các người theo dõi trên trang cá nhân của người có ảnh hưởng đó. Từ đó, người tiêu dùng sẽ biết đến sản phẩm của doanh nghiệp nhờ các trải nghiệm và phản hồi tích cực từ người tiêu dùng có tầm ảnh hưởng.

Không những thế, việc tạo các video về sản phẩm trở thành xu hướng và được cộng đồng quan tâm cũng như bắt “trend” theo cũng nằm trong mục tiêu của doanh nghiệp. Bởi vì, video nổi tiếng sẽ thu hút được đông đảo lượt quan tâm, like, share từ người dùng. Việc này không những mang lại lợi nhuận trực tiếp cho doanh nghiệp mà nó còn tăng mức độ quảng bá sản phẩm của họ đến với đa dạng khách hàng.

Để bật cách kiếm tiền Tik Tok thông qua các sản phẩm viral video về loại hình dịch vụ hay sản phẩm được cung cấp bởi các doanh nghiệp, đội ngũ SEOVINA luôn biết cách tạo video xu hướng xoay quanh mục tiêu đã đề ra. Không những thế, SEOVINA còn có thể tăng số lượng người quan tâm và truy cập bài viết của doanh nghiệp bởi nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực.

dich-vu-seo
Xu hướng kiếm tiền từ Tik Tok thu hút đông đảo người tham gia

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền Tik Tok đơn giản dành cho các doanh nghiệp

SEOVINA sẽ đưa ra các bước cơ bản nhất của cách bật kiếm tiền Tik Tok để doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quá trình thu lợi từ nền tảng Tik Tok cũng như bước nào là quan trọng nhất trong việc phát triển kênh cá nhân doanh nghiệp và những lưu ý mà doanh nghiệp nên để tâm.

Xem Thêm : Cách Chạy Quảng Cáo Tik Tok Shop

dich-vu-seo
Cách bật kiếm tiền Tik Tok đơn giản, dễ thành công nhất

Thay đổi địa chỉ IP

Như đã nêu ở trên, IP là một trong số những điều kiện cơ bản để doanh nghiệp có thể kiếm tiền trên nền tảng này hay không. Hơn nữa, Việt Nam không nằm trong số các quốc gia mà Tik Tok cho phép thu lợi nhuận từ nền tảng này.

Chính vì điều đó, các doanh nghiệp phải thay đổi địa chỉ IP của mình để có thể khai thác tối đa trên nền tảng mạng xã hội mới nổi này. Các quốc gia thường có thể Fake IP đơn giản và dễ làm nhất chính là Mỹ và Anh, bởi cả 2 quốc gia này đều sử dụng ngôn ngữ quốc tế khiến chúng ta dễ dàng làm việc và bật kiếm tiền Tik Tok hơn.

Để có thể đổi IP thì ta nên tải các phần mềm Fake IP về máy của mình. Các phần mềm như Noxplayer hoặc giả lập điện thoại Bluestack sẽ là trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp trong quá trình đổi IP trên máy tính.

Nếu doanh nghiệp sử dụng các thiết bị thông minh là smartphone thì có thể tải ứng dụng 1.1.1.1 hoặc đổi IP trên ứng dụng CH Play hay App Store.

Lựa chọn múi giờ lý tưởng

Cài đặt thời gian cũng chính là một mẹo tuy nhỏ nhưng rất hiệu quả đối với doanh nghiệp. Lựa chọn thời điểm đắt giá sẽ thu hút được nhiều người xem hơn đối với sản phẩm video của mình. Thời gian thích hợp mà doanh nghiệp nên lựa chọn đó là vào giờ nghỉ ngơi, cụ thể là các khung giờ như 10 trưa, 11 giờ rưỡi, 5 giờ chiều, 7 giờ tối, 8 rưỡi tối,… đặc biệt các khung giờ từ 10 giờ đêm trở ra sẽ thu hút số lượng người xem đáng kể hơn. 

Lựa chọn thời gian đăng tải video sẽ khiến tài khoản cá nhân của doanh nghiệp gia tăng sự quan tâm và lượng người theo dõi đạt số lượng 10 nghìn nhanh chóng. Đối với SEOVINA thì đây là một chiến thuật hiệu quả để thu hút lượng khách hàng mục tiêu sau khi bật kiếm tiền Tik Tok thành công.

Thay đổi ngôn ngữ

Như đã nêu ở trên, việc thay đổi IP cũng sẽ kéo theo sự đồng bộ ngôn ngữ của Tik Tok. Lựa chọn các quốc gia sử dụng tiếng anh sẽ thuận tiện hơn cho doanh nghiệp về việc phát triển kênh. 

Thay đổi ngôn ngữ cũng là một bước mang yếu tố quyết định trong cách bật kiếm tiền qua Tik Tok. Do có liên quan đến chính sách bảo mật của nền tảng mạng xã hội này nên việc đồng bộ ngôn ngữ rất quan trọng với quốc gia lựa chọn. Bởi khi Tik Tok kiểm duyệt nội dung mà doanh nghiệp đăng tải thì nội dung kênh mà doanh nghiệp đăng tải sẽ an toàn.

Đăng ký tài khoản Tik Tok Pro

Sau khi thực hiện các bước cơ bản ở trên, doanh nghiệp tiếp tục đăng ký tài khoản Pro cho trang cá nhân cua của mình. Đây là quy định bắt buộc của Tik Tok nếu doanh nghiệp muốn kiếm tiền thông qua tài khoản này.

Tuy nhiên, để mở tài khoản Pro của Tik Tok cũng không phải là đơn giản. Doanh nghiệp cần nhiều sự hỗ trợ ở các công ty dịch vụ chuyên dụng và có chuyên môn, SEOVINA chính là giải pháp tối ưu nhất cho những doanh nghiệp đang gặp vấn đề trong việc mở tài khoản để bật kiếm tiền Tik Tok.

Bật tính năng sáng tạo (Tik Tok Creator Fund)

Tài khoản của doanh nghiệp hay cá nhân sau khi bật tính năng này sẽ được thêm vào hạng mục nghệ thuật trên Tik Tok. Từ đây doanh nghiệp có thể đăng tải nội dung và kiếm tiền thông qua lượt like, share của người theo dõi và người ủng hộ 

dich-vu-seo
Bật tính năng nhà sáng tạo để hoàn thành.

Đợi Tik Tok phê duyệt 

Sau khi bật tính năng sáng tạo, doanh nghiệp cần chờ một khoản thời gian nhất định để Tik Tok kiểm duyệt xem kênh của họ có đủ điều kiện để thực hiện tính năng này không. Sau đó, Tik Tok sẽ gửi thông báo đến tài khoản cá nhân mà doanh nghiệp đăng ký kiếm tiền rằng họ đã được phê duyệt hay không được phê duyệt kiếm tiền.

Trong khoảng thời gian này, doanh nghiệp nên đăng tải nội dung trong kênh sao cho phù hợp với chuẩn mực cộng đồng mà Tik Tok đã đề ra trước đó. Nếu vi phạm, rất có thể doanh nghiệp sẽ không được bật kiếm tiền Tik Tok.

Doanh nghiệp cần lưu ý những gì khi bật kiếm tiền Tik Tok

Tất nhiên trong mọi quá trình làm việc, doanh nghiệp không thể hoàn hảo một trăm phần trăm mà sẽ xảy ra sai sót. Sai sót cơ bản nhất mà doanh nghiệp hay mắc phải đó chính là không bật được nút kiếm tiền trên Tik Tok dù cho đã thực hiện đúng 7 bước quy định. SEOVINA sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý khi thực hiện cách bật kiếm tiền Tik Tok.

Sáng tạo nội dung trên nền tảng Tik Tok

Nội dung mà doanh nghiệp đăng tải trên nền tảng mạng xã hội này phải mang lại giá trị cho người dùng và cộng đồng. Những sản phẩm sáng tạo, hiệu ứng bắt mắt sẽ thu hút lượng lớn người xem từ đó tạo thành những sản phẩm mang tính nghệ thuật.

Ngược lại, nếu nội dung video mà doanh nghiệp cung cấp có xu hướng bạo lực, đi ngược lại thuần phong mỹ tục của người Việt cũng như xúc phạm văn hóa quốc tế hay nội dung mang hơi hướng nhàm chán, truyền thống thì sẽ không mang lại giá trị cho cộng đồng. Việc này đồng nghĩa với việc kênh của doanh nghiệp đó sẽ không được bật kiếm tiền.

Đăng tải video thường xuyên

Một dấu hiệu nhận biết cơ bản và hữu hiệu cho doanh nghiệp khi biết kênh Tik Tok của mình vẫn đang hoạt động hiệu quả đó chính là thông báo từ Tik Tok. Sau khi đăng tải video, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo về lượt tiếp cận từ nội dung video đến người xem trên nền tảng. Thông báo này sẽ thống kế xem thu nhập doanh nghiệp thu được là bao nhiêu từ việc bật kiếm tiền Tik Tok.

 Không vi phạm những tiêu chuẩn cộng đồng của Tik Tok

Đây là điều mà doanh nghiệp đặc biệt lưu tâm để tránh gặp phiền phức. Nếu vi phạm một trong những điều khoản cộng đồng của nền tảng mạng xã hội này, tài khoản của doanh nghiệp vi phạm ấy sẽ gặp những vấn đề như: bị xóa video, nhận điểm đánh giá thấp từ Tik Tok, bị lỗi,…

Không những thế, nếu cố tình hoặc vô ý vi phạm nhiều lần, tài khoản của doanh nghiệp sẽ bị khóa một vài tính năng trong số ngày cụ thể. Thậm chí có thể bị xóa tài khoản vĩnh viễn nếu không tuân thủ đúng những chính sách đã đề ra của mạng xã hội này. Chính vì vậy phải rất thận trọng và sử dụng đúng mực để không bị Tik Tok khóa tài khoản.

Để bật kiếm tiền Tik Tok không chỉ lưu ý những bước cơ bản nhằm thiết lập kênh một cách chỉnh chu mà còn phải chú ý đến những quy định và chính sách đề ra từ nền tảng mạng xã hội này. SEOVINA có thể đảm bảo cung cấp cho doanh nghiệp nội dung sạch và bắt mắt từ những sản phẩm mà họ yêu cầu để đăng tải lên Tik Tok mà không vi phạm những điều ở trên.

Những câu hỏi phổ biến liên quan đến cách bật kiếm tiền Tik Tok mà doanh nghiệp thắc mắc 

Cần bao nhiêu người theo dõi thì có thể bật tính năng kiếm tiền? Theo SEOVINA, doanh nghiệp cần đạt số lượng tối thiểu là 10 nghìn người theo dõi để bật kiếm tiền được hoạt động hiệu quả.

Cần bao lâu để Tik Tok cho phép kiếm tiền? Sau khi hoàn thành các bước cơ bản như hướng dẫn thì Tik Tok sẽ gửi phản hồi về cho doanh nghiệp thông báo rằng được phép hay không được phép. Một đến ba ngày là khoảng thời gian xét duyệt của Tik Tok. 

Việt Nam có thể bật nút kiếm tiền Tik Tok không? Các nước cho phép hoạt động thương mại này là Tây Ban Nha, Anh, Đức, Mỹ vậy nên câu trả lời là không. Nếu muốn kiếm tiền từ mạng xã hội này thì người dùng bắt buộc phải chuyển đổi IP.

Quá trình nhận tiền từ Tik Tok? Tik Tok trả tiền cho người dùng sáng tạo nội dung thông qua tính năng sáng tạo (Creator) và trả vào quỹ sáng tạo (Tik Tok Creator Fund). Tuy nhiên, để nhận được số tiền này thì sẽ hơi mất thời gian và phức tạp hơn nữa mức tiền cũng không quá cao. 

Doanh nghiệp thường sẽ liên kết tài khoản ngân hàng với Tik Tok, thông qua đó Tik Tok sẽ gửi tiền kiếm được vào tài khoản đã liên kết cho doanh nghiệp. Vậy nên quá trình nhận lương đa số là giao dịch ngân hàng.

dich-vu-seo
Doanh nghiệp thường băn khoăn những vấn đề gì khi bật kiếm tiền Tik Tok.

Lợi ích mang lại từ cách bật kiếm tiền Tik Tok

Bên cạnh những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi tham gia vào thị trường Tik Tok thì nó cũng đem đến không ít lợi ích hấp dẫn cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội. Một số lợi ích tiêu biểu sẽ được SEOVINA nêu ra dưới đây như:

dich-vu-seo
Vô số lợi ích đi kèm từ cách bật kiếm tiền Tik Tok.

Thu hút thêm khách hàng tiêu dùng

Với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, Tik Tok hiện nay đã nằm trong top 3 những ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất trên Internet, chi sau Facebook và Instagram. Mặc dù ra nhập thị trường muộn nhưng lại thu hút được lượt người dùng khủng khiếp. 

Chính bởi điều đó, Tik Tok chính là mảnh đất màu mỡ dành cho các doanh nghiệp tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng của mình. Không những thế, các nền tảng mạng xã hội khác đã bị bão hòa, người dùng đã thông thái hơn cũng như các chính sách khó nhằn dành cho các doanh nghiệp từ nền tảng đấy. 

Đến với Tik Tok, một nền tảng mới, một lượng người dùng mới. Doanh nghiệp có thể thỏa sức thực hiện các chiến dịch marketing đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Chỉ cần một viral video là doanh nghiệp đã thu hút được đông đảo người theo dõi, từ đó có thể dễ dàng lựa chọn các cách bật kiếm tiền Tik Tok.

Xây dựng thương hiệu

Một lợi ích không thể bỏ qua thông qua nền tảng mạng xã hội này đó chính là xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Theo nghiên cứu cho thấy thì con người có xu hướng học hỏi nhanh hơn thông qua hình ảnh và âm thanh. Điều đó cho thấy rằng doanh nghiệp đầu tư vào các sản phẩm video có lồng ghép loại hình dịch vụ mà mình đang cung cấp sẽ để lại ấn tượng trong tâm trí người dùng Tik Tok.

Không những thế, các video mà doanh nghiệp cung cấp nếu có đủ các yếu tố sáng tạo nội dung và yếu tố giá trị nghệ thuật thì sẽ được công chúng hưởng ứng nhiệt tình thông qua các hashtag. Từ đó tạo thành xu hướng và sinh ra lợi nhuận cho doanh nghiệp nào đã bật kiếm tiền Tik Tok.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp

Tik Tok cũng chính là một kênh truyền thông của doanh nghiệp. Tuy nhiên loại hình này lại mang đến hiệu quả lớn hơn so với các chiến dịch marketing truyền thống và nó còn tiết kiệm tối đa ngân sách quảng cáo của doanh nghiệp. Nhờ sức mạnh truyền thông, doanh nghiệp sau khi tung ra video về sản phẩm bên mình, sẽ nhận được phản hồi của người xem thông qua các lượt like, share, comment,…

Nếu video của doanh nghiệp gây hứng thú cho người dùng trong nền tảng này sẽ được chia sẻ rộng rãi với những người khác. Thậm chí còn được các KOL trên Tik Tok trải nghiệm và đề cao thì lượt quan tâm sản phẩm cũng như thu hút khách hàng mục tiêu tăng đáng kể.

Tăng thêm thu nhập cho doanh nghiệp

Không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm các chi phí phát sinh trong quá trình quảng cáo mà nó còn giúp tăng doanh thu thông qua các cách bật kiếm tiền Tik Tok. Doanh nghiệp có thể thu lợi từ lượt like, share, comment của người dùng quan tâm và hứng thú đến video mà họ đăng tải.

Một cách khác nữa đó là thu lợi từ các doanh nghiệp có liên quan bằng cách gắn đường liên kết của sản phẩm doanh nghiệp khác vào bài viết mà doanh nghiệp mình đăng tải. Thông thường người dùng sẽ lập một trang liên kết gọi là Bio để gắn liên kết sản phẩm của công ty mình hoặc công ty liên quan.Thông qua đường liên kết Bio trong trang cá nhân, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm của doanh nghiệp để tham khảo hoặc thậm chí là mua luôn sản phẩm đó.

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự tạo đường liên kết Bio hoàn chỉnh và tối ưu giao diện. SEOVINA chính là giải pháp cho mọi doanh nghiệp muốn phát triển thêm về đường liên kết Bio sản phẩm. Thông qua lượt nhấp liên kết của khách hàng, doanh nghiệp đã thực hiện các cách bật kiếm tiền Tik Tok sẽ thu về lợi nhuận nhiều hơn.

 

Kết Luận

Nếu như bạn là một doanh nghiệp đang có nhu cầu tham gia vào nền tảng mạng xã hội Tik Tok nhưng chưa biết cách bật kiếm tiền Tik Tok thì hãy để SEOVINA giải quyết vấn đề đó giúp bạn. SEOVINA chính là sự lựa chọn tốt nhất để giúp bạn tối ưu trang cá nhân doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Bài Viết Liên Quan : 

5/359 - (359 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *