Hiện nay nhiều người rất quan tâm về hướng dẫn Active kEY Win 10. Hệ điều hành này được phát hành chính thức từ tháng 7 năm 2015. Thông thường sau khi bạn tải hệ điều hành này về máy thì bạn cần kích hoạt nó. Để có thể giúp bạn hiểu được rõ hơn về cách kích hoạt này thì bạn hãy đọc qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

 

Hướng dẫn Active Win 10
Hướng dẫn Active Win 10

Khái quát sơ lược về active key win 10

Trước tiên để có thể hướng dẫn Active Win 10 cho bạn thì chúng ta cần hiểu sơ lược về khái niệm của nó. Theo cách hiểu đơn giản thì active win 10 sẽ là việc mà bạn kích hoạt đầy đủ những chức năng sau khi bạn đã tiến hành việc tải windows 10 về máy. Với cách nói khác thì đây chính là quá trình mà bạn tiến hành crack. Điều này được thực hiện chủ yếu để mở khóa bằng những đoạn mã product key khi windows 10 đã hết hạn. Hoặc có thể là key win 10 mới được tải về máy lần đầu. 

Những biểu hiện của máy bạn cần thực hiện việc kích hoạt key win 10 

Bạn chỉ có thể thực hiện hướng dẫn Active Win 10 khi bạn biết được lúc nào cần kích hoạt. Những trường hợp mà máy tính của bạn bị giới hạn một vài chức năng và cần kích hoạt key win 10 là: 

 • Giao diện góc bên phải của màn hình luôn xuất hiện dòng chữ active windows. Đồng thời máy cũng thường xuyên gửi những yêu cầu để kích hoạt. Từ đó gây phiền phức cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính. 
 • Trong phần mục cài đặt tức là setting thường xuyên xuất hiện những dòng thông báo windows isn’t active. Đó là nghĩa là thông báo cho bạn biết rằng phiên bản windows mà bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt. Và nó cần bạn phải kích hoạt ngay. 
 • Máy tính của bạn khi chưa thực hiện hướng dẫn Active key Win 10 thì sẽ không được hỗ trợ những chức năng cơ bản. Chẳng hạn như là tính năng đổi màn hình, thay đổi màu sắc hình nền, khóa màn hình… Nói tóm lại là những chức năng có liên quan đến personalization đều bị giới hạn nhất định. 
 • Trên hầu hết những thiết bị chưa thực hiện việc kích hoạt win 10 thì một số cập nhật của nhà phát triển microsoft sẽ bị giới hạn. 
 • Đôi khi một vài phần ứng dụng trong cửa hàng microsoft sẽ bị tạm khóa và bị hạn chế truy cập nếu máy tính mà bạn đang dùng vẫn chưa được kích hoạt. 
Khi nào máy cần kích hoạt Win 10?
Khi nào máy cần kích hoạt Win 10?

Những lí do mà bạn cần thực hiện việc kích hoạt windows 10 

Nhìn chung thì bạn vẫn có thể sử dụng máy tính một cách bình thường nếu bạn không thực hiện hướng dẫn Active Win 10. Tuy nhiên những lý do được đưa sau đây khiến bạn nên thực hiện việc kích hoạt: Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ microsoft

Đối với win 10 có bản quyền thì bạn có thể nhận được những lợi ích từ các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bạn sẽ được chăm sóc đối với những trường hợp phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Do vậy mà bạn có thể yên tâm sử dụng máy tính mà không cần phải lo lắng. 

Bạn sẽ được bảo mật tốt hơn 

Phiên bản chính thức sẽ được kích hoạt toàn bộ những thông tin bảo mật của bạn. Riêng đối với những bản dùng thử sẽ không có gì để có thể đảm bảo những thông tin của bạn sở hữu. Vì thế mà bạn có thể bị đánh mất thông tin bất kỳ lúc nào. 

Bạn sẽ có cơ hội sử dụng đầy đủ những tính năng của máy tính

Bản sẽ không thể nào có thể sử dụng được những tính năng cá nhân hóa. Hoặc là cập nhật phần mềm ở các phiên bản dùng thử. Điều này có thể sẽ tạo ra nhiều bất cập trong quá trình sử dụng máy tính. 

Có cơ hội để năng cấp lên win 11

Đối với win 10 bản quyền, bạn sẽ có khả năng nâng cấp lên win 11 hoàn toàn miễn phí. Do vậy mà nếu bạn đang có nhu cầu nâng cấp lên win 11 mới nhất. Bạn tất nhiên phải thực hiện hướng dẫn Active Win 10. 

Tại sao nên Active Win 10
Tại sao nên Active Win 10Những điều mà bạn cần chú ý trước khi thực hiện key active win 10

Trong quá trình mà bạn thực hiện hướng dẫn Active Win 10 bạn nên sử dụng bộ product key được cung cấp bởi nhà phát triển của microsoft. Bởi trường hợp mà bạn sử dụng product key lậu trên internet thì khả năng cao máy tính của bạn sẽ rất dễ bị dính những mã độc. 

Tất nhiên nguy cơ mà bạn sẽ bị lộ thông tin trên thiết bị là rất lớn. Không những vậy, máy tính của bạn sẽ đôi khi bị chạy chương trình chậm. Hoạt động của máy sẽ không bình thường và mức ổn định thì rất kém. Vì thế mà sau khi bạn thấy được rằng hết hạn dùng thử win 10 bạn nên thực hiện việc kích hoạt ngay. 

Điều này sẽ giúp không ảnh hưởng đến quá trình mà bạn sử dụng máy tính. Thêm vào đó nếu bạn nhận thấy phiên bản windows mà bạn sử dụng đã hết hạn thì bạn cũng nên cập nhật hoặc kích hoạt càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp cho bạn thuận lợi hơn khi làm việc với máy tính. 

Đối với trường hợp mà bạn dùng tool để thực hiện hướng dẫn Active Win 10. Bạn cần phải tải tool về máy để có thể hoàn tất được thao tác này. Với tình huống mà file đã được tải về nhưng vẫn không thể giải nén thì bạn cần thực hiện việc kiểm tra lại phần mềm giải nén. 

Theo thông thường chỉ sau một khoảng thời gian là 90 ngày sử dụng miễn phí với bản dùng thử. Microsoft lúc này sẽ bắt đầu yêu cầu người dùng thực hiện việc kích hoạt. Nếu như giao diện ở góc bên phải màn hình xuất hiện dòng chữ “Activate Windows Go to Setting to activate Windows”. Nó có nghĩa là bạn cần phải kích hoạt windows ngay để có thể cập nhật đầy đủ những tính năng.

Lưu ý trước khi kích hoạt Win 10
Lưu ý trước khi kích hoạt Win 10

Chi tiết hướng dẫn Active key Win 10 vĩnh viễn 100% vô cùng thành công

Hiện nay có rất nhiều cách để người dùng có thể thực hiện việc kích hoạt win 10. Một vài cách được chúng tôi hướng dẫn Active Win 10 mà bạn có thể tham khảo đó là: Cách thứ nhất: Thực hiện key win 10 pro bằng KMSpico với mức độ thành công tuyệt đối 

Theo thông tin thì cách Active Windows 10 bằng KMSpico cũng hết sức đơn giản. Phần mềm KMSpico được sử dụng sẽ có dung lượng nhẹ và tất nhiên là sẽ không tốn bất kỳ tài nguyên gì của máy. Với tình huống ngay sau khi kích hoạt xong thì bạn cũng có thể thực hiện việc xóa ngay để giảm bớt sự rườm rà cho máy. 

 • Bước 1: Bạn sẽ bắt đầu tiến hành tải phần mềm KMSpico có chất lượng về máy của mình cần thực hiện hướng dẫn Active Win 10. 
 • Bước 2: Bạn sẽ tiến hành việc giải nén file phần mềm mà bạn vừa mới tải về. 
 • Bước 3: Thực hiện việc truy cập vào file với tên “kmspico_setup.exe”. Sau khi mà bạn click chuột thì tự động file sẽ được khởi động lên. 
 • Bước 4: Khi file đã bắt đầu chạy xong và đuôi của file đã được đổi thành đuôi exe. Lúc này bạn hãy mở lên và bắt đầu nháy đúp chuột vào nút đỏ. Và đến bước này thì việc mà bạn thực hiện hướng dẫn Active Win 10 coi như là đã hoàn tất. 
Hướng dẫn Active Win 10 chi tiết
Hướng dẫn Active Win 10 chi tiết

Cách 2: Thực hiện Active Win 10 bằng cách thủ công sử dụng key có bản quyền 

Thực hiện hướng dẫn Active Win 10 bằng phương pháp thủ công dựa trên sử dụng key có bản quyền là vô cùng đơn giản. Bạn sẽ thao tác kích hoạt không cần thực hiện thông qua bất cứ phần mềm trung gian nào. Trường hợp mà bạn sử dụng đúng key thì hệ điều hành win 10 trên máy tính của bạn sẽ được chạy ngay. Tức là sau khi bạn thực hiện kích hoạt bạn sẽ sử dụng được hầu hết các tính năng. Những bước thực hiện bao gồm:

 • Bước 1: Bạn sẽ bắt đầu truy cập vào menu start, vào phần cài đặt setting để có thể tiến hành mở giao diện cài đặt. 
 • Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ vào phần giao diện làm việc cua setting bạn sẽ chọn tiếp mục update và security. 
 • Bước 3: Bạn thực hiện việc lựa chọn mục active phía bên trái và chọn thay đổi mã kích hoạt của Change Product Key. 
 • Bước 4: Trong phần cửa sổ Enter a product key bạn cần thực hiện việc nhập key bản quyền win 10 mới nhất. Tiếp theo là bấm next để được mở ra trang mới. Khi hệ thống đã bắt đầu tiếp nhận Key Active WIN 10. Lúc đó việc mà bạn kích hoạt sẽ được tự động khởi động.
Có nhiều cách để kích hoạt Win 10
Có nhiều cách để kích hoạt Win 10Cách 3: Thực hiện Active Win 10 bằng ALO Tool 

 • Bước 1: Bạn sẽ bắt đầu tiến hành tải phần mềm có tên là Ail Tool về máy tính hoặc laptop mà bạn cần thực hiện hướng dẫn Active Win 10. Tiếp sau đó bạn sẽ tiến hành giải nén file phần mềm mà bạn vừa mới tải về. 
 • Bước 2: Truy cập vào file mà bạn vừa giải nén. Bấm tiếp chuột phải và chạy dòng chữ “Run As Administrator”.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ gõ ngay ký tự chữ 0 và bấm tiếp nút enter. 
 • Bước 4: Thực hiện việc nhập số 1 và tiếp tục xác nhận bằng nút enter.
 • Bước 5: Nhập tiếp chữ T rồi sau đó tiếp tục chờ để hệ thống có thể tự động chạy và bắt đầu kích hoạt. 

Cách 4: Thực hiện Active Win 10 với microsoft Activation Scripts (được kí hiệu là MAS)

Theo cách hiểu đơn giản nhất thì Microsoft Activation Scripts (viết tắt là MAS) sẽ bao gồm tập hợp những lệnh. Mà các lệnh này sẽ chuyên về kích hoạt một số dịch vụ của hãng Microsoft tạo nên. MAS chỉ có thể hoạt động được dựa vào Script CMD. Tuy nhiên bạn lại có thể kích hoạt được vĩnh viễn Windows 10 chỉ với vài thao tác hết sức là đơn giản. Cụ thể đó là những bước sau đây: .

 • Bước 1: Bạn sẽ tắt hết toàn bộ phần mềm diệt virus và cả Windows Defender. Bởi máy tính của bạn sẽ không nhận dạng được và nó sẽ nghĩ rằng đây là virus. Trường hợp mà bạn không tắt các tính năng diệt virus đó thì nó sẽ quét sạch phần mềm mà bạn thực hiện hướng dẫn Active Win 10. 
 • Bước 2: Bạn sẽ tiến hành mở script trong phần file giải nén của All in One Version. 
 • Bước 3: Thực hiện việc chọn yêu cầu kích hoạt theo thứ tự từ thứ 2 đến thứ 5. Trong đó sẽ bao gồm: 
 • Số thứ 2: Bạn sẽ được tùy chọn kích hoạt về phần cứng.
 • Số thứ 3: Bạn sẽ được lựa chọn sử dụng phần mềm với tên KMS38. 
 • Số thứ 4: Bạn thực hiện việc lựa chọn kích hoạt bằng hình thức online đơn giản. 
 • Số thứ 5: Thực hiện thao tác check tình trạng kích hoạt được diễn ra. 
Hướng dẫn Active Win 10
Hướng dẫn Active Win 10

Cách 5: Thực hiện Active Win 10 bằng CMD siêu đơn giản mà bạn cần biết 

Bên cạnh thực hiện hướng dẫn Active Win 10 qua các phần mềm hoặc là qua những Product Key. Bạn lúc này cũng có thể thực hiện việc kích hoạt win 10 bằng cách kết hợp với tool và CMD. Những bước thực hiện sẽ bao gồm đó là: 

 • Bước 1: Bạn sẽ bắt đầu tải tool về máy và thực hiện việc cài đặt vào máy tính của mình. Trước khi thực hiện việc tải bạn nên chú ý tắt hết những tường lửa của máy. 
 • Bước 2: Tiến hành việc mở file vừa được tải, CMD và chọn chuột phải. Chọn tiếp mục có tên là Run As Administrator.
 • Bước 3: Trong màn hình của bạn khi hiển thị bạn sẽ chọn câu lệnh bằng cách thao tác gõ số 2.
 • Bước 4: Khi màn hình của bạn bắt đầu chuyển sang xanh coi như có thể xem bạn đã hoàn tất quá trình thực hiện hướng dẫn Active Win 10. 

Ở trên là những cách active win 10 được chúng tôi đưa ra mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Tùy theo tình trạng máy của bạn và điều kiện thì bạn sẽ chọn được cách phù hợp nhất cho mình. Bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để có thể nâng cao được hiệu quả kích hoạt lên mức cao nhất có thể. Và những điều mà chúng tôi đưa ra lưu ý cho từng cách thì bạn nên có sự chú ý kỹ và cân nhắc. Bởi nếu bạn không có sự quan tâm về những lưu ý đó thì có thể quá trình kích hoạt sẽ bị cản trở. Tất nhiên sự thành công và hiệu quả sẽ không có. 

Active Win 10 bằng một số cách đơn giản
Active Win 10 bằng một số cách đơn giản

Các cách cơ bản để tiến hành kiểm tra việc win 10 của bạn đã được kích hoạt hay chưa?

Bạn sẽ không hề khó khăn để có thể kiểm tra win 10 trên thiết bị của mình đã được active hay chưa. Bạn có thể tham khảo hai cách siêu đơn giản dưới đây để kiểm tra: 

Thực hiện việc mở mục Properties trong phần This PC

Tại nơi đây bạn hoàn toàn có thể nắm chắc được win 10 của mình đã được active hay crack chưa. Tuy nhiên đối với win 10 khi được active bằng cách nào thì sẽ không được hệ thống thông báo chi tiết và cụ thể. 

 • Bước 1: Bạn sẽ truy cập vào phần this PC của máy tính. Sau đó tiến hành chọn tiếp phần Properties.
 • Bước 2: Nếu giao diện của máy bắt đầu xuất hiện dòng chữ là “Windows is not activated” ở ngay  phía dưới. Thì nó có nghĩa Windows của bạn đã được kích hoạt thành công. Còn với trường hợp mà nó hiển thị thông báo với dòng chữ là “Read the Microsoft Software License Terams”. Thì nó sẽ có nghĩa bạn không cần kích hoạt Windows thêm nữa.

Thực hiện việc kiểm tra qua Windows Setting

 • Bước 1: Bạn sẽ bấm tổ hợp phím là Windows + I. Hoặc cũng có thể chọn Start và tiếp tục di chuyển đến mục Setting.
 • Bước 2: Tại mục cửa sổ Setting, bạn sẽ bắt đầu lựa chọn Update & Security.
 • Bước 3: Bạn sẽ chọn phần Activation được xuất hiện ở phía trái của màn hình. Trong phần này thì bạn sẽ thấy được hệ thống có thông báo tình trạng Active của bản Windows 10 đang sử dụng.
Kiểm tra Win 10 đã được kích hoạt chưa
Kiểm tra Win 10 đã được kích hoạt chưaMột vài câu hỏi có liên quan đến việc kích hoạt win 10

Với hướng dẫn Active Win 10 được chúng tôi đưa ra sẽ có nhiều người vẫn còn thắc mắc. Một vài câu hỏi thường gặp sẽ bao gồm:

 • Tôi nên làm cách nào để có thể thực hiện kích hoạt Windows 10 mà  không cần dùng key? Đối với việc mà bạn kích hoạt win 10 trên PC hoặc laptop thì thật đơn giản với việc bạn sử dụng phần mềm tool active win 10. Chẳng hạn như là KMSpico, ALO Tool, CMD hoàn toàn là miễn phí, Microsoft Activation Scripts (MAS). 
 • Nếu tôi không thực hiện việc kích hoạt win 10 thì nó có ảnh hưởng gì quá lớn đối với quá trình sử dụng máy không? Về ảnh hướng lớn thì không như bạn sẽ không thể thực hiện thao tác thanh tác vụ và một số tính năng khác của máy.
 • Việc kích hoạt có mất chi phí hay không? Đối với những win 10 là bản năng cấp miễn phí dành cho tất cả những máy tính đã sử dụng bản win 7 chính hãng trở lên. Với tình huống bạn lần đầu tải thì bạn có thể nhận key hoàn toàn là miễn phí.
Kích hoạt Win 10 miễn phí
Kích hoạt Win 10 miễn phí

 

Bài viết là tất cả các thông tin có liên quan đến hướng dẫn Active Win 10 được nhiều người quan tâm. Hy vọng bài viết sẽ có thể giúp cho bạn có thêm nhiều điều bổ ích trong cuộc sống. Bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy để bên dưới chúng tôi sẽ tổng hợp và giải đáp ngay cho bạn. 5/359 - (359 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *