Ý tưởng thiết kế là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của một website. Việc có được một ý tưởng thiết kế website mới lạ, độc đáo giúp gây ấn tượng, thu hút được sự quan tâm của người dùng hiệu quả.

Bài viết sẽ giúp bạn hiểu được vai trò của giai đoạn lên ý tưởng website, các bước chuẩn bị trước khi phác thảo ý tưởng thiết kế website, cùng với đó là 11 ý tưởng thiết kế website mới lạ, tạo ấn tượng với khách hàng.

Ngoài ra, bài viết còn giới thiệu đến bạn Miko Techđơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín, chuẩn UX/UI. Bây giờ, hãy cùng seovina.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của giai đoạn lên ý tưởng thiết kế website

Lên ý tưởng luôn là bước đầu tiên trong quá trình thiết kế website. Nếu việc thiết kế website như một lộ trình thì giai đoạn lên ý tưởng thiết kế website chính là việc lựa chọn đích đến và tìm ra phương hướng cho lộ trình đó.

Lên ý tưởng là giai đoạn quan trọng trong thiết kế website
Lên ý tưởng là giai đoạn quan trọng trong thiết kế website

Khi xác định được mục tiêu cụ thể, bạn mới có thể tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo như: lựa chọn công nghệ phù hợp, triển khai công việc thực tế. Trong suốt quá trình này, ý tưởng đóng vai trò duy trì sự đồng bộ, tất cả mọi nhiệm vụ đều sẽ hướng đến việc triển khai ý tưởng ban đầu.

Ngược lại, nếu bạn bỏ qua giai đoạn lên ý tưởng mà thực hiện thiết kế, bạn sẽ cảm thấy khó khăn ngay trong những việc đơn giản nhất. Bạn không có “bức chân dung” cụ thể cho trang web, ở từng giai đoạn, bạn đều gặp nhiều rắc rối trong việc xây dựng, tạo ra sự đồng bộ cho website.

Các bước chuẩn bị trước khi phác thảo ý tưởng thiết kế website

Xác định mục tiêu và đối tượng người dùng

Một trang web thường được đánh giá cao là vì nó phù hợp cho những nhóm đối tượng mục tiêu mà website hướng đến. Vì vậy, trước khi suy nghĩ về các ý tưởng, bạn hãy xác định mục tiêu và đối tượng người dùng mà trang web sẽ hướng đến.

Các yếu tố cần được xác định: 

 • Loại hình hoạt động của website: website cung cấp dịch vụ, website bán hàng, website học trực tuyến,…
 • Mục tiêu của trang web: cung cấp thông tin, thu hút khách hàng, thúc đẩy hành vi,…
 • Đối tượng mục tiêu: khu vực, độ tuổi, nghề nghiệp, giới tính,…

Theo dõi các xu hướng thiết kế website nổi bật

Các xu hướng trong thiết kế website nổi bật cũng phản ánh được sở thích của số đông người dùng trong khoảng thời gian nhất định. Trong quá trình quan sát các website nổi bật, bạn có thể tham khảo và xây dựng cho mình ý tưởng thiết kế riêng.

Thường xuyên cập nhật các xu hướng thiết kế website nổi bật
Thường xuyên cập nhật các xu hướng thiết kế website nổi bật

Tuy nhiên, không phải xu hướng nào cũng sẽ hấp dẫn khách hàng lâu. Những xu hướng thiết kế quá mới lạ thường chỉ tạo ra sự hấp dẫn cho khách hàng trong thời gian ngắn. Những xu hướng này sẽ không phù hợp, dễ gây lãng phí thời gian và chi phí thiết kế của doanh nghiệp.

Định hướng User flow

User flow là lộ trình truy cập của người dùng, từ thời điểm họ click chuột vào trang, tìm sản phẩm, dịch vụ rồi chuyển sang các mục khác của website. Mục tiêu của website là phải giữ người dùng ở lại trang lâu nhất và chuyển đổi hành vi thành mua hàng của họ.

Những ý tưởng nào giúp bạn “giữ chân” người dùng, khiến người dùng truy cập đi theo đúng lộ trình bạn lập ra chính là những ý tưởng thiết kế có tính khả thi, có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

Tìm hiểu bố cục thiết kế

Dù ý tưởng có sáng tạo, mới lạ đến đâu thì website của bạn vẫn phải thiết kế dựa trên những bố cục căn bản và logic. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu về những kiến thức cơ bản về bố cục trong thiết kế website để công đoạn phác thảo diễn ra thuận lợi và đạt được hiệu quả như mong muốn.

11 ý tưởng thiết kế website mới lạ, tạo ấn tượng với khách hàng

1. Thiết kế tạo sự tương tác

Thay vì để người dùng truy cập website và tiếp nhận thông tin một cách thụ động, những thiết kế tạo sự tương tác sẽ khiến người dùng chú ý nội dung và thực hiện thao tác xem các thông tin mà họ quan tâm. 

2. Thiết kế sử dụng Animation

Thiết kế sử dụng animation nhằm tạo ra các yếu tố “động”, giúp website trở nên linh hoạt, sống động hơn. Bạn có thể sử dụng Animation vào những nội dung, vị trí muốn tạo điểm nhấn, tăng sự thu hút. Tuy nhiên để tránh làm rối mắt, bạn nên phân bổ vị trí sử dụng Animation một cách hợp lý.

Animation giúp website trở nên sống động hơn 
Animation giúp website trở nên sống động hơn

3. Thiết kế giao diện kết hợp video

Đa số các website đều sử dụng hình ảnh cho phần giao diện trang chủ. Tuy nhiên, việc sử dụng video cũng là một lựa chọn lý tưởng và đang là xu hướng phổ biến trong thời gian gần đây. 

Video cài đặt với chế độ full màn hình, tự chạy và hiển thị nội dung hoặc video sẽ được sử dụng làm phông nền. Đặc biệt, một số yếu tố như logo, các phần nội dung chính sẽ được làm nổi bật nhờ các hiệu ứng về màu sắc.

4. Thiết kế sử dụng font chữ độc đáo 

Font chữ cũng là một trong những cách gây ấn tượng với người dùng. Nếu bạn xây dựng một trang web đơn giản, dễ nhìn nhưng đi kèm với nó là font chữ độc đáo sẽ là chi tiết đặc biệt, tạo ra điểm nhấn cho website của bạn. 

5. Sử dụng hoạt ảnh (hoạt hình chuyển động cho website)

Hoạt ảnh là hiệu ứng chuyển động giúp người dùng nhận ra khi có sự thay đổi trên trang web, ví dụ họ click chuột và thông tin mới xuất hiện trên màn hình. 

Thêm chuyển động vào website giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, tính năng này cho phép người dùng hiểu nội dung theo cách trực quan hơn.

6. Thiết kế tạo sự thu hút về nội dung

Ngoài giao diện website, sáng tạo về nội dung, chủ đề bài viết và cách thể hiện nội dung cũng là một trong những ý tưởng thiết kế website. 

Một số hình thức khá quen thuộc nhưng vẫn tạo được ấn tượng với người dùng có thể kể đến là lược đồ, thiết kế infographic, bảng biểu,… Giao diện website và những yếu tố khác trở thành công cụ hỗ trợ, giúp nội dung của trang trở nên nổi bật, thu hút hơn.

7. Thiết kế nội dung kích thích sự tò mò

Thông thường, bạn sẽ có xu hướng đưa thật nhiều thông tin lên phần trang chủ, nhất là ở trên giao diện để khách hàng có thể thấy mà không cần thao tác nhiều.

Với cách thiết kế nội dung kích thích sự tò mò, trên trang chủ sẽ chỉ là một vài từ, dòng chữ đơn giản cộng thêm hình nền. Điều này sẽ kích thích người dùng tìm kiếm, chủ động cuộn xuống, click chuột để tìm đến thông tin.

8. Tính năng tham quan ảo 

Tính năng tham quan ảo là tính năng mới phát triển và khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây. 

Tính năng tham quan ảo 
Tính năng tham quan ảo

Khi sử dụng tính năng này, website của bạn sẽ mang đến những không gian ảo để tham quan, tìm đọc thông tin thay vì các hình thức lướt web như thông thường. Hình thức này khá phù hợp với những website bảo tàng, triển lãm hoặc những website du lịch.

9. Một số tính năng đặc biệt dựa trên loại hình, lĩnh vực của website

Ở từng lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến những giải pháp mới mẻ để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Những giải pháp này có thể được phát triển trở thành ý tưởng nền tảng cho việc thiết kế website. 

Ví dụ như trước đây, các website bán quần áo phải chuẩn bị rất nhiều mẫu ảnh khác nhau cho các trang phục khác màu dù kiểu dáng y hệt. Bây giờ với tính năng thay đổi màu sắc, công việc này được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn.

10. Đa dạng màu sắc

Đa dạng màu sắc cũng là một trong những ý tưởng thiết kế website sáng tạo mà bạn không nên bỏ qua để làm nổi bật nên website của mình. Trang web của bạn sẽ được thể hiện một cách tốt hơn với một loạt các màu sắc được kết hợp đẹp mắt và hài hoà.  

11. CTA nổi bật

CTA hiểu đơn giản là chỉ dẫn cho khách hàng để tạo ra một phản ứng ngay lập tức. Sử dụng các động từ “tìm hiểu thêm” hoặc “ghé thăm cửa hàng ngay hôm nay” sẽ kích thích khách hàng truy cập thực hiện hành động sau khi đọc hoặc xem video về sản phẩm hoặc dịch vụ.

CTA nổi bật
CTA nổi bật

Giới thiệu đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp – Miko Tech

Miko Tech tự hào là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến đa ngành trên thị trường Marketing. Miko Tech sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn thiết kế website bán hàng hiệu quả, chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp.

Với phương châm đặt trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu, Miko Tech luôn cố gắng, phát triển, đem đến những sản phẩm uy tín, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. 

Ngoài ra, Miko Tech còn tự hào khi sở hữu đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, bắt kịp xu hướng mới nhất trên thị trường nhằm mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Đội ngũ kỹ thuật

Miko Tech sở hữu đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm, ngày càng hoàn thiện và phát triển bản thân. Đội ngũ kỹ thuật đáp ứng được mọi yêu cầu về tính năng trong website của bạn khi có thể sử dụng đa nền tảng thiết kế WordPress, React, React Native, Laravel, Node JS,…

Đội ngũ kỹ thuật Miko tech 
Đội ngũ kỹ thuật Miko tech

Đội ngũ SEO

Đội ngũ SEO với nguồn nhân lực trẻ, năng động và nhiệt huyết. Đây là đội ngũ không ngần ngại phát triển bản thân từng ngày, mang đến khách hàng những chiến lược SEO toàn diện và tốt nhất cho khách hàng.

Đội ngũ SEO Marketing Miko Tech 
Đội ngũ SEO Marketing Miko Tech

Đội ngũ chăm sóc khách hàng

Với mục tiêu đem đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, bộ phận chăm sóc khách hàng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7, giải đáp các thắc mắc, khó khăn trong quá trình vận hành website.

Đội ngũ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng Miko tech
Đội ngũ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng Miko tech

Những dự án thiết kế website Miko Tech đã thực hiện

Miko Tech ra đời với “sứ mệnh đồng hành và nâng tầm thương hiệu” của bạn trên thị trường Internet. Miko Tech giúp bạn phát triển với sự hỗ trợ của hệ sinh thái các giải pháp Marketing tổng thể.

Miko Tech với thế mạnh trong lĩnh vực thiết kế website, luôn mang đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo rõ ràng, minh bạch, không để sai sót trong quá trình thực hiện sản phẩm. Chính vì điều đó, Miko Tech tự hào đồng hành cùng các đơn vị lớn nhỏ tại Việt Nam.

Miko Tech x Công ty Sao Nam Flooring

Miko Tech x Công ty Sao Nam Flooring
Miko Tech x Công ty Sao Nam Flooring

Miko Tech x Công ty Chala Soft

Miko Tech x Công ty Chala Soft
Miko Tech x Công ty Chala Soft
Miko Tech x Công ty Shinrai Food
Miko Tech x Công ty Shinrai Food

Dịch vụ nổi bật tại Miko Tech 

Miko Tech cung cấp đa dạng các dịch vụ về thị trường Internet, đặc biệt là thiết kế website chuyên nghiệp. Các website được Miko Tech thiết kế đều được tối ưu hóa chuẩn SEO, UX/UI. Các dịch vụ mà Miko Tech cung cấp như sau: 

  • Thiết kế website 
  • Thiết kế sàn thương mại điện tử
 • Thiết kế website mỹ phẩm 
 • Thiết kế Mobile App
 • Thiết kế Web App
 • Dịch vụ SEO tổng thể
 • Quản trị website
 • Hosting
 • Domain 
 • Quảng cáo Google/Facebook (Ads)
 • Thiết kế Branding – Thương hiệu 
 • Chụp hình sản phẩm 
 • Đăng ký, thông báo website với Bộ Công thương

Thông tin liên hệ dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Miko Tech

Liên hệ Miko Tech ngay qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ thiết kế website bán hàng chuẩn UX/UI – SEO nhé!

Tập thể nhân sự Miko Tech 

Trụ sở chính

 • Website: https://mikotech.vn/
 • Hotline: 028 3636 8805 – 0909 326 456
 • Email: support@mikotech.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mikotechagency
 • Fanpage tuyển dụng: https://www.facebook.com/mikotechtuyendung
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/mikotech-agency/
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@mikotechcareers 
 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 từ 8h30 – 17h30 | Thứ 7 từ 8h30 – 12h30 
 • Trụ sở chính: Tầng 15, Robot Tower, 308-308C, Đường Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Singapore

 • Địa chỉ: 68 Circular Road, #02-01, Singapore
 • Email: info@mikotech.net
 • Thời gian hoạt động: 9h00 – 18h00 từ Thứ 2 – Thứ 6

Vậy là bài viết đã cung cấp đến bạn vai trò của giai đoạn lên ý tưởng website, các bước chuẩn bị quan trọng trước khi phác thảo ý tưởng, cùng với đó là 11 ý tưởng thiết kế website mới lạ, tạo ấn tượng với khách hàng.

Đồng thời, bài viết cũng giới thiệu đến bạn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp Miko Tech. Seovina.vn tin rằng, đến với Miko Tech bạn không những nhận được sản phẩm hoàn hảo mà còn là dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7.

Để nhận được những ưu đãi hấp dẫn, thiết kế website với giao diện đẹp mắt, chuẩn SEO, tăng doanh thu của doanh nghiệp bạn thì hãy nhanh tay liên hệ đến Miko Tech nhé! 

5/359 - (359 bình chọn)

Chuyên gia SEO "Phùng Quang Đạt" hiện là giảng viên chuyên dạy về SEO Marketing. Đồng thời, anh đang là CEO của SEOVINA với hoạt động chính là kinh doanh và làm Marketing Online.

Phùng Quang Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo